Bánh Bông Lan Cuộn

Chinh phục cách làm bánh bông lan cuộn độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà để thưởng thức cùng với người thân và bạn bè của mình, bạn đã sẵn sàng? Món bánh vạn người mê này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

bánh bông lan cuộn đẹp mắt
Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan là món ruột của nhiều người, nhất là với trẻ em vì dễ ăn, xốp mềm. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá ngán những chiếc bông lan thông thường thì tại sao bạn không thử cách làm bánh bông lan vừa lạ vừa ngon của Dạy Làm Bánh Á Âu? Công thức đã có dưới đây, chỉ chờ bạn xắn tay áo lên và vào bếp trổ tài khéo léo.

Cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan cuộn

Sơ chế nguyên liệu

đánh tan lòng đỏ trứng với đường
Đánh tan lòng đỏ trứng với đường

Làm bột bánh bông lan

trộn bột với lòng đỏ trứng
Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng

Nướng bánh

Hoàn thiện và thưởng thức

Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, bánh xốp mềm, whipping cream béo thơm, khi lấy bánh từ trong tủ lạnh ra thưởng thức thì bánh hơi lạnh lạnh cực kỳ ngon. Bạn có thể ăn bánh cùng với một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

bông lan cuộn chocolate
Bạn có thể làm bánh bông lan cuộn chocolate để thay đổi khẩu vị (Ảnh: Internet)

Các công thức làm bánh bông lan cuộn ngon khác

Bánh bông lan cuộn kem tươi

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

Phần cam thái lát

Phần kem tươi

Cách làm

Làm cam thái lát

bánh bông lan cuộn kem
Nấu cam với đường (Ảnh: Internet)

Làm cốt bánh

Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng với cream of tartar
Trộn hỗn hợp lòng trắng lòng đỏ
Trộn hỗn hợp lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ

Làm kem tươi

Đánh whipping cream
Đánh whipping cream đến khi bông cứng

Hoàn thiện thành phẩm

Phết kem tươi lên bánh bông lan, khéo léo cuộn lại. Dùng màng bọc thực phẩm gói bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh định hình là hoàn thành cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh cuộn tròn đẹp mắt, những lát cam vàng tươi hấp dẫn. Bánh bông lan mềm thơm, kem tươi vừa có vị béo vừa có vị chua, ngọt nhưng không ngấy.

bánh bông lan cuộn kem ngon
Bạn có thể trang trí cho bánh tùy theo sự sáng tạo của mình

Bánh bông lan cuộn hương chanh

Nguyên liệu

Phần kem bơ chanh

Phần bạt bánh

Cách làm

Làm kem bơ chanh

hỗn hợp kem bơ chanh
Làm hỗn hợp kem bơ chanh thành dạng custard

Phần cốt bánh

đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng
trộn hỗn hợp bột bánh
Trộn hỗn hợp bột bánh

Công đoạn cuộn bánh

cách cuộn bánh bông lan
Cách cuộn bánh bông lan (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn gỡ bỏ phần giấy bọc, cắt 2 đầu rồi bày bánh ra đĩa. Rắc thêm chút đường bột và trang trí với trái cây tươi. Cắt bánh thành từng khoanh vừa ăn rồi thưởng thức.

bánh bông lan chanh cuộn
Bánh bông lan chanh cuộn sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan chanh tươi cuộn sau khi làm sẽ có hương vị hấp dẫn, bánh thơm mùi trứng sữa và thoang thoảng hương tươi mát của chanh. Cốt bánh mềm mịn, kem bơ chanh mát lạnh, hài hòa giữa vị chua chua, ngọt cực kỳ hấp dẫn.

Bánh cuộn kem, dừa

Nguyên liệu

Cách làm

Những lỗi thường mắc phải và cách khắc phục

Bánh bị xẹp và lõm đáy

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Bánh còn sống, bột ướt.

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Bánh bông lan không xốp, bị chai cứng

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có ngay một món bánh bông lan cuộn thơm ngon để thưởng thức. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Kate ngay nào? Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này nhé!

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/bong-lan-cuon-kem-a74784.html