Chinh phục cách làm bánh bông lan cuộn độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà để thưởng thức cùng với người thân và bạn bè của mình, bạn đã sẵn sàng? Món bánh vạn người mê này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.
Bánh bông lan là món ruột của nhiều người, nhất là với trẻ em vì dễ ăn, xốp mềm. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá ngán những chiếc bông lan thông thường thì tại sao bạn không thử cách làm bánh bông lan vừa lạ vừa ngon của Dạy Làm Bánh Á Âu? Công thức đã có dưới đây, chỉ chờ bạn xắn tay áo lên và vào bếp trổ tài khéo léo.
Cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh bông lan cuộn
Sơ chế nguyên liệu
Làm bột bánh bông lan
Nướng bánh
Hoàn thiện và thưởng thức
Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, bánh xốp mềm, whipping cream béo thơm, khi lấy bánh từ trong tủ lạnh ra thưởng thức thì bánh hơi lạnh lạnh cực kỳ ngon. Bạn có thể ăn bánh cùng với một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.
Các công thức làm bánh bông lan cuộn ngon khác
Bánh bông lan cuộn kem tươi
Nguyên liệu
Phần cốt bánh
Phần cam thái lát
Phần kem tươi
Cách làm
Làm cam thái lát
Làm cốt bánh
Làm kem tươi
Hoàn thiện thành phẩm
Phết kem tươi lên bánh bông lan, khéo léo cuộn lại. Dùng màng bọc thực phẩm gói bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh định hình là hoàn thành cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh cuộn tròn đẹp mắt, những lát cam vàng tươi hấp dẫn. Bánh bông lan mềm thơm, kem tươi vừa có vị béo vừa có vị chua, ngọt nhưng không ngấy.
Bánh bông lan cuộn hương chanh
Nguyên liệu
Phần kem bơ chanh
Phần bạt bánh
Cách làm
Làm kem bơ chanh
Phần cốt bánh
Công đoạn cuộn bánh
Hoàn thành và thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn gỡ bỏ phần giấy bọc, cắt 2 đầu rồi bày bánh ra đĩa. Rắc thêm chút đường bột và trang trí với trái cây tươi. Cắt bánh thành từng khoanh vừa ăn rồi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh bông lan chanh tươi cuộn sau khi làm sẽ có hương vị hấp dẫn, bánh thơm mùi trứng sữa và thoang thoảng hương tươi mát của chanh. Cốt bánh mềm mịn, kem bơ chanh mát lạnh, hài hòa giữa vị chua chua, ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Bánh cuộn kem, dừa
Nguyên liệu
Cách làm
Những lỗi thường mắc phải và cách khắc phục
Bánh bị xẹp và lõm đáy
Nguyên nhân
Cách khắc phục
Bánh còn sống, bột ướt.
Nguyên nhân
Cách khắc phục
Bánh bông lan không xốp, bị chai cứng
Nguyên nhân
Cách khắc phục
Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có ngay một món bánh bông lan cuộn thơm ngon để thưởng thức. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Kate ngay nào? Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này nhé!