Được biết tới là một loại rau giàu chất xơ, vitamin, acid folic nên cải Kale luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong thực đơn hàng ngày. Vậy nên, để hiểu rõ hơn về tác dụng của cải kale đối với sức khỏe con người là gì? Hãy cùng Pharmacity khám phá chi tiết trong bài viết sau.
Cải Kale hay cải xoăn và cái gọi chung của một loại cây thân thảo, được xếp chung nhóm cùng súp lơ bắp cải hay cải rổ. Lá cải Kale có màu xanh hoặc tím, phần viền lá thường sẽ săn lại, khi ăn sẽ có vị đắng.
Được biết, loại rau này rất dồi dào các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, Vitamin K, Vitamin C, vitamin A,… và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đặc điểm cải xoăn kale
Theo nghiên cứu, cải kale là một loại rau xanh lá cây có thể mang đến rất nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe, bao gồm:
Cải xoăn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, C, K cùng các loại khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt và đồng để hỗ trợ vào việc chăm sóc sức khỏe một cách tổng thể.
Trong cải xoăn kale có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ
Các chất chống oxy hóa như quercetin, flavonoids và kaempferol trong rau cải kale có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào bởi các gốc tự do gây ra.
Cải kale có khả năng ổn định huyết áp, thúc đẩy lưu thông máu và hạn chế nguy cơ mắc phải một số bệnh lý về tim mạch.
Vitamin A là một hợp chất quan trọng trong việc tăng cường thị lực và bảo vệ sức khỏe cho mắt sáng khỏe.
Trong cải kale có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt
Bổ sung vitamin C trong cải kale có khả năng thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống virus gây bệnh.
Vitamin K có tác dụng giúp cho cơ thể đẩy nhanh khả năng hấp thụ canxi và khoáng chất, nên ăn cải xoăn sẽ giúp cho xương được bền chắc hơn.
Cải kale có lượng lớn chất xơ, khi ăn vào sẽ tạo cảm giác no lâu nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả khi ăn cải xoăn kale
Một số hợp chất trong cải kale có tác dụng kháng khuẩn chống viêm giúp gia tăng sự đề kháng một cách tổng thể.
Nước ép cải kale qua nghiên cứu cho thấy có thể giúp phòng chống ung thư bởi có chứa hợp chất glucosinolate - có khả năng ức chế lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
Được biết hàm lượng chất xơ trong cải xoăn có khả năng giảm bớt nồng độ glucose tốt cho các bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1. Kể cả khi mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 ăn cải kale thường xuyên có thể hỗ trợ một phần trong quá trình điều trị bệnh hiệu quả.
Cải xoăn kale tốt cho người bị tiểu đường
Theo thông tin nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng cải kale hàng ngày là rất tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ và tốt nhất là 3 - 4 lần/tuần.
Xem thêm: Ăn cải thảo có tác dụng gì? Giá trị dinh dưỡng trong cải thảo
Khuyến cáo những đối tượng sau đây nên hạn việc chế ăn rau cải xoăn kale. Theo đó:
Nhằm thu được ích lợi tối đa các giá trị dinh dưỡng từ cải xoăn kale, mọi người cần lưu ý tới một số điểm quan trọng như sau:
Kết luận
Với những thông tin trên đây chắc hẳn mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của cải kale. Quả thật đây là một loại rau tốt cho sức khoẻ, nhưng cũng cần sử dụng đúng cách để phát huy tốt tác dụng và đảm bảo an toàn nhé.
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
Xem thêm:
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cai-kale-a20606.html