Sườn Nướng Mật Ong
Nguyên liệu
Xem thêm cách chế biến sườn heo khác ngay đây :
Các bước thực hiện
Cách làm sườn nướng mật ong rất đơn giản, bởi lẽ sườn ngon hay không nằm ở chỗ bạn ướp có đậm đà hay không. Bây giờ thì xắn tay áo lên và chuẩn bị ướp thịt, nướng thịt thật ngon cùng Beptruong.edu.vn nhé!
Làm nước xốt mật ong ướp thịt
Đối với tất cả các nguyên liệu như đã chuẩn bị, bạn tiến hành trộn tất cả chúng lại với nhau theo định lượng như sau:2 muỗng hành tím băm nhuyễn + 2 muỗng tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng ăn hạt nêm + 4 muỗng ăn dầu ăn + 3 muỗng ăn mật ong + 2 muỗng ăn tương ớt + 2 muỗng ăn nước tương + 1 muỗng ăn dầu mè + 1 muỗng ăn dầu điều.Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên. Vậy là bạn đã hoàn thành phần chuẩn bị xốt ướp sườn nướng rồi đấy.Ướp thịt là bước rất quan trọng để có miếng thịt thơm ngon đậm đà (Ảnh: Internet)
Làm sạch sườn
Sườn sau khi mua về bạn cần phải rửa sạch và chà với muối, rửa sơ qua với rượu trắng để khử mùi.+ Đối với thịt sườn cọng: sau khi làm sạch, bạn cắt thành từng cọng nhỏ+ Đối với thịt cốt lết: nếu miếng thịt quá dày, bạn có thể thái làm đôi hoặc dùng vật nặng đè dẹp miếng sườn để dễ thấm gia vị hơn và khi nướng cũng chín đều hơn.
Ướp thịt
Sau khi đã chuẩn bị xong xốt ướp và sườn, bạn chỉ việc cho sườn vào tô xốt ướp và trộn đều, ướp trong ít nhất 30 phút.
Nướng thịt
Có nhiều cách để nướng thịt như bạn sẽ nướng bằng lò than hoa hoặc làm sườn nướng mật ong bằng lò vi sóng. Đối với việc nướng bằng than hoa, bạn sẽ có được miếng thịt nướng đảm bảo ngon miễn chê bởi lẽ bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được độ chín của miếng th...
Làm xốt chấm thịt nướng và thưởng thức
Bạn thực hiện cách làm xốt ướp ăn cùng với thịt nướng theo công thức sau:1 muỗng ăn mật ong + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 ít ngũ vị hương + 1 ít tiêu xay + 3 muỗng ăn đường + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!