Mực Xào Hành Tây
Nên chọn mực ống hay mực lá để xào?
Mực chúng ta thường hay ăn sẽ có 2 loại là mực ống và mực lá. Vậy khi xào chúng ta nên chọn loại mực nào đây? Thường thì nên chọn mực lá vì mực lá khá là dày, xào chín lên thì vẫn còn giữ được độ giòn và vị ngọt. Ngoài món xào ra thì nhiều người còn dùng loại mực lá để làm một nắng hoặc nướng. Còn mực ống thì phù hợp để nhồi thịt hoặc ăn lẩu.Mực xào với gì ngon? Như trong hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ thực hiện món mực xào với hành tây bạn nhé! Mực lá rất hợp để xào (Ảnh: Internet)
Cách làm món mực xào hành tây
Nguyên liệu
Chế biến
Trước tiên bạn cần phải sơ chế mực lá. Mực lá khi mua về bạn xối dưới vòi nước sạch để bớt bụi và nhớt, sau đó thì bạn bóc những lớp màng còn bám trong thành ruột của mực ra, rửa lại với nước sạch. Nếu như xương thì có thể chần qua để bớt mùi tanh th...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!