Thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen: Cách làm đơn giản cho gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu

Đọc thêm

Các nguyên liệu cần làm thịt nạc áp chảo

Đọc thêm

Hướng dẫn cách chọn thịt heo ngon và hợp để áp chảo

Khi mua thịt heo, bạn nên chọn phần thịt có bề ngoài màu hồng hơi ngả sang đỏ tươi. Bên ngoài thịt vẫn còn lớp màng khô màu trắng, hơi se lại. Khi ấn vào thấy mềm mại, thịt nhìn kỹ có màu sáng.Thịt heo còn ngon phải săn chắc, có độ đàn hồi tốt. Khi bạn ấn vào mạnh tay và buông ra, sẽ thấy bề mặt thịt nhanh chóng trở lại như trước. Ngửi thịt phải không được thấy mùi hôi.Tuyệt đối không mua thịt heo nếu có màu sắc, mùi khác lạ hay có dịch chảy ra nhé. Đây là thịt đã mổ lâu, không còn tươi, thậm chí có thể bị hư hỏng do bảo quản không tốt đấy.

Đọc thêm

Những dụ cụ cần thiết

Nồi, chảo, thớt, dao…Hiện tại, các dụng cụ cao cấp này đều được bầy bán tại Elmich. Bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Đọc thêm

Chi tiết các bước làm thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế thịt heo và các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát bên ngoài miếng thịt heo cho đến khi thấy hết mùi hôi. Đặc biệt, cách này giúp thịt sau khi nấu không bị tanh và loại bỏ được chất bẩn đấy. Rửa lại thịt với nước lạnh, rồi để cho ráo nước. Bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn là được.Phần hành lá bạn cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá xấu sau đó rửa thật sạch. Tỏi bỏ bỏ vỏ, đập dập băm nhỏ.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt

Khi thịt đã ráo nước hoàn toàn, bạn rắc 10 gam muối hột, 10 gam hạt tiêu xay lên thịt. Sau đó xoa đều để thịt ngấm khắp 2 bề mặt miếng thịt. Để nguyên thịt trong bát, ướp khoảng 30 phút là được.>>> Bạn đã biết cách làm sinh tố cà chua chưa?

Đọc thêm

Bước 3: Làm sốt tiêu đen

Trong khi chờ thịt áp chảo ngấm, bạn tiến hành làm sốt tiêu đen nhé. Đây chính là phần quan trọng, giúp hương vị của thịt áp chảo thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.Bạn cho vào máy xay những nguyên liệu sau để làm sốt:Bật máy xay ở tốc độ cao, xay nhuyễn trong 2 phút để tất cả nguyên liệu nát nhuyễn và quyện vào nhau. Như vậy là bạn đã có được một hỗn hợp sánh mịn cho món ăn thịt nạc áp chảo.>>> Học ngay những cách đơn giản để làm sinh tố dừa thơm mát, ngọt lịm cho mùa hè.

Đọc thêm

Bước 4: Áp chảo

Để làm thịt nạc áp chảo, bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo có phần đáy dầy một chút. Thêm vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng thì bắt đầu cho thịt đã ướp vào áp chảo. Khi thấy thịt săn đều 2 bên mặt, chín tới và có đôi chỗ xém vàng thì gắp ra đĩa.Tận dụng luôn chiếc chảo đó, bạn cho phần nước sốt đã xay nhuyễn bên trên vào. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi hoàn toàn thì dùng phới khuấy nhẹ, đun thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Đọc thêm

Bước 5: Trình bày thịt nạc áp chảo

Bạn xếp thịt heo đã áp chảo ra đĩa sao cho đẹp mắt, sau đó múc nước sốt tiêu đen còn nóng dưới lên trên bề mặt thịt. Trang trí lên một vài nhánh hành lá, một vài lát ớt là được. Bạn có thể ăn thịt lợn áp chảo sốt tiêu đen với cơm nóng, bánh mì đều rất hấp dẫn đấy.>>> Một vài công tố làm sinh tố việt quất nhanh chóng, đơn giản bạn có thể làm tại nhà.

Đọc thêm

Lưu ý quan trọng khi làm thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen

Với món ăn này, bạn không nên chọn thịt thăn heo sẽ bị khô, ăn không ngon. Nên chọn thịt nạc đùi có một chút mỡ, các dăm mỡ rải rác thì thịt sẽ ướt, mềm và ăn ngon hơn.Khi làm sốt tiêu đen, bạn nên cân nhắc yêu cầu của gia đình mình để điều chỉnh độ đậm nhạt. Từ đó, đảm bảo món ăn vừa miệng nhất có thể nhé.>>> Học ngay cách đơn giản để làm gà áp chảo thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Đọc thêm

Lời kết

Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn cách làm thịt nạc áp chảo siêu thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này sẽ là sự đổi bữa ngọt ngào, khác biệt dành cho gia đình bạn đấy. Hãy thử vào bếp và trải nghiệm ngay công thức Elmich đã mách nước nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vosc