Chức năng, nhiệm vụ của F&B Manager

Chức năng của F&B Manager

Trong các doanh nghiệp, F&B Manager có các chức năng cụ thể sau đây:

Đọc thêm

1- Chức năng quản lý

Trách nhiệm của F&B Manager là quản lý tất cả các hoạt động diễn ra trong bộ phận F&B. Từ việc tuyển dụng, đào tạo, phân công công việc, giám sát và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên trong bộ phận. Họ cũng giữ vai trò quản lý tài chính và các tài sản máy móc của bộ phận F&B. Các F&B Manager cần lên kế hoạch để hoàn thành các mục tiêu về doanh số và quản lý hoạt động thu chi trong bộ phận F&B. Đồng thời, F&B Manager cần đảm bảo các tài sản của bộ phận được sử dụng hợp lý, định kỳ cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các máy móc hư hỏng, không để xảy ra những hư hỏng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của bộ phận.

Đọc thêm

2- Người đại diện

F&B Manager là người đại diện cho doanh nghiệp trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp. Việc này sẽ được thực hiện theo đúng phạm vi thẩm quyền được giao của các F&B Manager.

Đọc thêm

3- Kiểm soát

F&B Manager có trách nhiệm theo dõi sát sao tình trạng nhập xuất và tồn kho của các loại thực phẩm, đồ uống cần thiết cho dịch vụ F&B. F&B Manager cần đảm bảo đáp ứng đủ số lượng thực phẩm cần thiết cho hoạt động kinh doanh với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Đọc thêm

4- Điều hành hoạt động F&B

Với tư cách là người quản lý bộ phận F&B, F&B Manager có trách nhiệm điều hành hoạt động F&B sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Để làm được như vậy F&B Manager cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ và tận tình nhu cầu ăn uống, tổ chức sự kiện,…, theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Đọc thêm

5- Chuyên gia đào tạo

Để mang đến dịch vụ F&B tốt nhất, đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề cao. Với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình F&B Manager là người lên kế hoạch và tham gia vào công tác đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng và tay nghề cho nhân viên trong bộ phận F&B. >>>> Xem thêm: F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager

Đọc thêm

Nhiệm vụ của F&B Manager trong doanh nghiệp

Nhìn chung, vị trí F&B Manager thường đảm nhận những nhiệm vụ chính sau đây:1- Lập kế hoạch và tham gia vào công tác tuyển dụng nhân sự cho bộ phận F&B2- Tham mưu cho ban giám đốc về các quy định, quy trình, tiêu chuẩn đối với nhân viên bộ phậ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vosc