Những cách sơ chế cua biển không bị mất dinh dưỡng
1. Cách lựa chọn cua tươi ngon
Trước khi tìm hiểu cách sơ chế cua biển, để có được món cua ngon và bổ dưỡng, bạn cần chọn được những con cua tươi nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn cua tươi ngon:
2. Cách bảo quản trước khi sơ chế cua biển
Một trong những bước của cách sơ chế cua biển an toàn chính là bảo quản cua. Cua là một loại hải sản tươi sống, vì vậy cần được bảo quản đúng cách trước khi sơ chế để giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số cách bảo quản cua đúng cách trước khi sơ chế:Nếu bạn không thể mua cua sống, bạn có thể mua cua đã được cấp đông. Cua đã được cấp đông vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng như cua sống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi bảo quản cua đã được cấp đông:
3. Cách sơ chế cua biển
Sau khi đã chọn được cua tươi ngon và bảo quản cua đúng cách, bạn có thể tiến hành sơ chế cua. Dưới đây là cách sơ chế cua biển chi tiết từng bước:
Bước 1: Cách làm cua chết
Giữ nguyên dây buộc và tiến hành chọc tiết cho cua trước. Sau đó, lật yếm dưới bụng và dùng dao đâm thẳng vào hõm dưới bụng cua cho đến khi thấy chân và càng duỗi thẳng là được.
Bước 2: Rửa sạch cua
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cua bằng nước lạnh. Bạn có thể sử dụng bàn chải để chà sạch bùn đất, rong rêu bám trên vỏ cua.
Bước 3: Lật yếm cua và lấy bỏ phổi cua
Tiếp theo, bạn lật yếm cua lên và dùng dao nhọn chọc vào phần hõm dưới bụng cua để cua duỗi thẳng càng. Sau đó, tách lấy phần yếm, lông nằm bên trong yếm và phổi cua đem bỏ trước khi chế biến thành món ăn bạn thích. Nếu bạn làm cua hấp thì tách mai ra khỏi thân trước khi làm. Còn luộc hay nướng thì cứ để nguyên con.
Bước 4: Tách, cắt phần chân và càng cua
Bạn có thể giữ lại chân và càng cua để chế biến các món ăn khác hoặc loại bỏ hoàn toàn. Nếu giữ lại chân và càng cua, bạn cần rửa sạch và cắt bỏ phần móng.
Bước 5: Mổ cua
Nếu bạn muốn mổ cua để lấy gạch và thịt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:Một số lưu ý khi sơ chế cua biển: >> Hướng dẫn: Những cách hấp cua biển ngon nhất tại nhà
4. Có cách sơ chế cua biển nào không bị mất dinh dưỡng không?
Để sơ chế cua biển không bị mất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:Cách sơ chế cua biển đúng chuẩn chính là không làm cua bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó. Chính vì vậy, bạn muốn cua không bị mất chất dinh dưỡng thì hãy lưu ý những bước trên nhé.
5. Cua biển dinh dưỡng như thế nào?
Cua biển là một loại hải sản giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Cua biển chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, có lợi cho sức khỏe con người. Một số lợi ích khi ăn cua biển bao gồm:Ngoài ra, cua biển còn có một số lợi ích khác như:
6. Món ăn ngon từ cua biển
Sau khi biết cách sơ chế cua biển thì còn chần chờ gì mà không làm ngay những món ăn ngon với món cua này. Cua biển có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cua hấp, cua rang me, cua rang muối, cua nấu canh, cua làm gỏi,...Dưới đây là mộ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!