Thịt bò thái mỏng, vừa ăn2 cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản, khơi dậy vị giác
Bò sốt tiêu đen - món ăn đậm đà và dinh dưỡng
Bò sốt tiêu đen là một món ăn được ưa chuộng không chỉ trong mâm cơm gia đình mà còn có mặt ở các buổi tiệc cỗ, được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi vì tính nhanh gọn mà vẫn đầy đủ sắc-hương-vị.Điểm làm nên sự khác biệt của món bò sốt tiêu đen này so với các món ăn được làm từ thịt bò khác có lẽ là đến từ việc cảm nhận được nhiều hương vị hòa như quyện vào nhau, thịt bò chín mềm, vị cay nồng thơm thơm của tiêu đen, đi cùng nước sốt sánh vị đậm đà,... Có thể ăn kèm món bò sốt tiêu đen với các món ăn kèm như cơm, bánh bao hay bánh mì đều được.
Cách làm món bò sốt tiêu đen đơn giản tại nhà
Để chuẩn bị làm món ăn này trước tiên bạn nên lưu ý lựa chọn thịt bò thơm ngon, không có mùi hôi hay màu sắc nhợt nhạt, thớ thịt mịn, có màu đỏ tươi để đạt được hương vị ngon và bổ dưỡng nhất. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn làm món thịt bò sốt tiêu đen cho khẩu phần 4 người ăn, tương đương với định lượng từ 0,3 kg - 0,5 kg thịt bò trên 1 đĩa.
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:
>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò rửa với nước muối pha loãng rồi đem rửa lại với nước sạch, sau đó dùng khăn sạch hoặc giấy thấm để thấm khô - đây là công đoạn giúp cho miếng thịt bò vừa đảm bảo vệ sinh vừa giữ được trạng thái tươi mới chuẩn bị cho chế biến món ăn. Tiếp theo ta...
Cách làm nước sốt tương đen:
Bước 1: Tiêu đen cho vào chảo rang thơm, rồi lấy ra giã dập bỏ vào chén.Bước 2: Khuấy tan đường trong hỗn hợp gồm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, sau đó cho thêm đường, sả đã băm nhỏ và tiêu vào bát, khuấy đều sau khi thêm 2 thìa nhỏ bột năng, đây chính là công thức làm nước sốt tương đen ngon khó cưỡng. Có một lưu ý là không nên cho quá nhiều tiêu đen vì sẽ làm món ăn trở nên cay hang hoặc có vị đắng. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể tăng giảm các gia vị trên.
Làm thịt bò sốt tiêu đen
Làm nóng chảo sau đó cho một ít dầu ăn vào, khi dầu đã nóng thì cho thịt bò vào xào sơ qua với lửa to để bò mềm ra, khi bò chín tới thì cho thịt bò vào đĩa.Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã sơ chế gồm hành tây, ớt chuông và cà rốt vào chảo đó xào lên c...
Cách làm món bò sốt tiêu đen kiểu Âu (bò bít tết)
Ngoài cách làm món bò sốt tiêu đen truyền thống thì ta có thể thay đổi khẩu vị quen thuộc bằng cách thưởng thức món bò tiêu đen hoàn toàn mới theo phong cách châu Âu cũng chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và vô cùng dễ kiếm. Đây hẳn sẽ là món ăn giúp cho buổi hẹn hò thêm phần lãng mạn cũng như tăng phần cảm xúc khi có thể trải nghiệm không khí châu Âu qua bữa tối ấm áp cùng ly rượu vang đỏ quyện!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò rửa với nước muối pha loãng rồi đem rửa lại với nước sạch, sau đó dùng khăn sạch hoặc giấy thấm để thấm khô. Cắt thịt bò thành miếng to, dày khoảng 0,5 cm. Sau đó ta ướp thịt cùng các loại gia vị như sau: ½ thìa canh nước cốt trái cây, 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa café muối. ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường, gừng, tỏi băm nhỏ sau đó bóp đều. Ướp khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.Tiêu đen rang chín, giã dập làm đôi hoặc làm ba. Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, thái múi cau. Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch để nguyên quả, rau mùi nhặt rồi rửa sạch để ráo.
Cách làm món bò sốt tiêu đen kiểu Âu
Bò bít tết sốt tiêu đen kiểu Âu khác với bò bít tết sốt tiêu đen truyền thống mà chúng ta hay thưởng thức với đồ ăn kèm như cơm và bánh mỳ, chính vì vậy phần nước sốt tiêu đen này cũng có phần khác hơn một chút so với cách mà chúng ta thường làm.Đầu tiên, ta ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!