Nhân sâm và mang thai: An toàn, rủi ro và khuyến cáo
1. Nhân sâm là gì và có tác dụng thế nào?
Nhân sâm là một loại cây lâu năm sinh trưởng chậm, thuộc chi Panax trong họ Araliaceae. Cây còn được gọi là Ginnyuu ở một số vùng của Trung Quốc và các vùng khác của Châu Á.Nhân sâm là một phương thuốc thảo dược phổ biến mọc ở các vùng của Châu Á và Bắc Mỹ. Rễ của cây nhân sâm đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước châu Á khác.Nhân sâm có tác dụng rất tốt trong việc:Ngày nay, nhân sâm được sử dụng phổ biến như một loại thảo dược để đánh bay mệt mỏi và phục hồi sinh lực.
2. Mang thai có được ăn sâm không?
Nhân sâm là một loại thảo mộc khá an toàn để tiêu thụ khi bạn không mang thai và dùng với số lượng vừa phải. Cho đến hiện tại, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào về hiệu quả hoặc sự an toàn của việc sử dụng nhân sâm trong thời kỳ mang thai và cho con bú.Một nghiên cứu cho thấy hợp chất hoạt tính trong nhân sâm, ginsenoside Rb1, ảnh hưởng trực tiếp đến việc gây quái thai (rối loạn sự phát triển của thai nhi). Nó cũng gây ra các hiệu ứng bất thường ở phôi chuột.Do đó, phụ nữ nên thận trọng khi tiêu thụ nhân sâm trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu.
3. Cảnh báo về việc sử dụng nhân sâm trong thời kỳ mang thai
Bạn nên tránh ăn nhân sâm khi đang mang thai là bởi:
4. Các lựa chọn thay thế cho nhân sâm?
Như chúng ta đã biết, các phương pháp điều trị bằng thảo dược phần lớn phổ biến vì chúng tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các loại thảo mộc an toàn hoặc phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Cho dù bạn đang cố gắng thụ thai, đa...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!