Thông thường, trứng bắc thảo có thể bảo quản lâu nhất trong thời gian khoảng 3 - 4 tháng. Tuỳ vào cách bảo quản mà hạn sử dụng của trứng có thể thay đổi khác nhau.
Khi bôi một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng,... lên vỏ trứng rồi bảo quản ở nhiệt độ từ 25 - 32 độ C, trứng bắc thảo có thể để được đến tận 36 ngày.
Chuẩn bị một cái bình sạch sẽ rồi cho những quả trứng lành lặn vào, sau đó bạn đổ một lượng nước vôi có nồng độ từ 2 - 3% vào trong (mặt nước cách trứng từ 20 - 25cm), rồi để bình ở nơi thoáng mát. Với cách làm này, trứng bắc thảo sẽ được bảo quản trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tháng.
Hoặc bạn có thể ngâm trứng trong nước vôi có nồng độ 5% trong khoảng thời gian 30 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước rồi đem cất vào bình. Cách này cũng có thể bảo quản trứng khá lâu, từ 2 - 3 tháng.
Tuy nhiên, để trứng có hạn sử dụng đúng như trên, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau: Mùa hè không để bình đựng trứng ở nơi có ánh nắng chiếu vào và mùa đông không để ở nơi ẩm ướt. Bảo đảm trứng phải được đặt tại nơi thoáng mát, sạch sẽ nhất.
Đây là cách làm được nhiều người sử dụng nhất. Chuẩn bị một cái bình sạch sẽ, khô ráo. Thực hiện trải một lớp trấu (có thể thay thế bằng mùn cưa gỗ hoặc tro) rồi xếp một trứng lên trên.
Thao tác như vậy cho đến khi đầy bình, thì đậy kín nắp lại rồi đem để ở nơi thoáng mát. Cách làm này có thể bảo quản trứng từ 2 - 3 tháng.
Đặt những quả trứng bách thảo lành lặn vào trong một cái hộp nhựa rồi đậy kín, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ từ 3 - 5 độ C. Với cách làm này, bạn có thể để được trứng từ 3 - 5 tuần.
Trứng bắc thảo có thể luộc hoặc ăn sống đều được. Nếu ăn sống, trứng sẽ có độ dẻo, mềm và hơi dính răng. Còn nếu luộc chín, trứng sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn dai và vị bùi bùi.
Trong một quả trứng bách thảo (71gr) có chứa đến 130 calo và những chất dinh dưỡng sau đây:
Bạn có thể mua trứng bắc thảo tại các chợ, cửa hàng thực phẩm sạch và hệ thống siêu thị ,... Ngoài ra, bạn có thể mua trứng bắc thảo ở các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com nhé!
Theo khảo sát giá chung trên thị trường, trứng bắc thảo hiện đang được bán với giá dao động khoảng từ 22.000 - 30.000 đồng/ hộp 4 quả (giá trên được cập nhật vào tháng 04/2021).
Do trứng bắc thảo được chế biến và ngâm ủ trong một khoảng thời gian khá lâu mới có thể thành phẩm, nên để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, mà nhiều nơi hám lợi đã sử dụng hoá chất vào trong quá trình sản xuất.
Điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta. Sau đây, Điện máy XANH sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng trứng ngâm hoá chất và trứng an toàn nhé!
Tiêu chí phân biệt Trứng ngâm hoá chất Trứng an toàn Lớp vỏ Vỏ có màu sắc thâm tím, ngả sang đen. Vỏ có màu đen trắng lẫn lộn giống muối tiêu. Xuất hiện những đường hoa văn trên mặt vỏ. Lòng trắng Có màu vàng không đồng đều với nhau. Có màu nâu đen, trong suốt, trông giống như thạch. Lòng đỏ Chuyển sang màu tái đen. Có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem. Mùi vị Mùi khai, tanh hôi, vị đắng. Mùi thơm đặc trưng, vị the the, béo ngậy.Nếu không an tâm về các loại trứng bắc thảo trên thị trường, thì bạn cũng có thể làm ngay loại trứng này tại nhà với công thức đơn giản từ Điện máy XANH dưới đây, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bản thân, gia đình nhé!
CLICK xem ngay nồi đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số nồi nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Vậy là Điện máy XANH đã giải đáp xong câu hỏi về trứng bắc thảo để được bao lâu? Có cần luộc không? Và hàm lượng calo chứa trong nó. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng trứng bắc thảo nhé!
*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ nguồn: Nutritionix
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/hot-vit-bac-thao-co-can-luoc-khong-a76424.html