Rượu chuối hột là một trong những loại rượu tốt cho sức khỏe. Để có thể phát huy hết tác dụng của rượu chuối hột chúng ta nên kết hợp với những loại thảo dược khác. Bài viết sau đây Hoa Lá Cành sẽ giúp bạn biết thêm chuối hột rừng ngâm chung với gì là ngon nhất.
Chuối hột rừng có thể ngâm rượu với nhiều loại thảo dược khác, mỗi loại đều mang lại công dụng riêng. Các bạn có thể ngâm kết hợp với những vị thuốc sau đây:
Tỉ lệ ngâm: 1kg ba kích tím tươi - 1kg chuối hột khô - rượu trắng 6 lít, ngâm trong thời gian 4-5 tháng thì sử dụng được.
Vị thơm thanh trong ba kích kết hợp với vị ngọt của chuối hột khi ngâm rượu sẽ làm rượu có hương vị đặc biệt hơn.
Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm ngọc cẩu tươi - 1kg chuối hột khô - rượu trắng 6-7 lít, thời gian ngâm 4-5 tháng.
Nấm ngọc cẩu có vị chát trong khi đó chuối hột lại có vị ngọt, sau thời gian ngâm chung với nhau tạo ra bình rượu thơm ngon hảo hạng và dễ uống.
Xem thêm: Chuối hột rừng mua ở đâu Hà Nội
Tỉ lệ ngâm: 1kg táo mèo tươi - 1kg chuối hột khô - 6 lít rượu trắng, thời gian ngâm 3-4 tháng.
Đây cũng là một trong những sự kết hợp mang lại hương vị hoàn hảo cho bình rượu vì táo mèo có vị chua chát, chuối hột thì thơm ngọt. Việc thử ngâm chung sẽ không làm bạn thất vọng.
Tỉ lệ ngâm: 1kg hà thủ ô tươi - 1kg chuối hột khô - 1 lạng đậu đen xanh lòng - 7-8 lít rượu (đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút rồi đem tất cả vào bình ngâm khoảng 4-5 tháng).
Hà thủ ô mang vị đắng, để giảm vị đắng này chúng ta nên thêm chuối hột khô. Độ ngọt trong chuối sẽ hòa quyện và làm rượu thêm hấp dẫn. Ngoài ra hà thủ ô sẽ phát huy hết tác dụng khi được kết hợp với một ít đậu đen xanh lòng.
Tỉ lệ ngâm: 1kg sâm cau đỏ tươi - 1kg chuối hột khô - 6-7 lít rượu (đem ngâm 4-5 tháng đem ra sử dụng).
Nếu bạn là người thích uống rượu đậm vị ngọt thì sự hòa quyện của cả 2 vị ngọt trong chuối và sâm cau đỏ được tăng lên gấp bội.
Xem thêm: Chuối hột rừng có mấy loại, loại nào ngâm rượu tốt nhất
Tỉ lệ ngâm: 1kg củ đinh lăng tươi - 1kg chuối hột khô - 12 lít rượu ( đem ngâm 5-6 tháng sử dụng)
Một người sành về uống rượu sẽ cảm nhận được vị thơm của đinh lăng cùng với vị ngọt của chuối hột khi chúng được đem ngâm rượu chung với nhau.
Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm linh chi - 1kg chuối hột khô - 15 lít rượu (đem ngâm 4-5 tháng)
Người ta thường đem chuối hột ngâm rượu với nấm linh chi để giảm đi vị đắng trong nấm và dễ dàng sử dụng hơn.
Tỉ lệ ngâm: 1kg quả nhàu tươi - 1kg chuối hột khô - 8 lít rượu (đem ngâm 4-5 tháng)
Trong quả nhàu có vị thơm và chát khi chín, kết hợp với vị ngọt của chuối tạo nên bình rượu thơm, ngon, bổ.
Tỉ lệ ngâm: 1kg nhân sâm - 1kg chuối hột khô - 12 lít rượu (đem ngâm 4-5 tháng)
Nhân sâm là một loại thảo dược quý và nhiều công dụng nên khi ngâm chung với chuối hột rừng là một sự kết hợp tuyệt vời.
Xem thêm: Hạt chuối hột rừng - tác dụng và cách sử dụng
Chuối hột rừng lành tính, có vị chát và ngọt nên rất dễ ngâm rượu với các loại thảo dược khác nên bất kỳ loại nào ngâm với rượu khiến chúng ta khó uống, các bạn nên kết hợp với ít chuối hột sẽ giúp thơm ngon hơn.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/ngam-ruou-chuoi-hot-voi-gi-a76314.html