3 cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt, muối ớt siêu ngon

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản nhưng vẫn ngon và đảm bảo độ “healthy” thì nhất định không thể bỏ qua 3 cách làm bò cuốn lá cải dưới đây. Cùng thitbonhat.vn vào bếp học cách làm bò cuốn cải ngay nhé!

Cách làm món thịt bò nướng cuốn lá cải

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần 15 phút 25 phút 3 - 4 người

Món thịt bò nướng cuốn lá cải là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò và vị thanh mát của lá cải. Để làm món bò cuốn lá cải này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

Cách chế biến bò cuốn lá cải nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái thịt bò làm bò cuốn lá cải

Bước 2: Pha sốt ướp thịt bò cuốn lá cải

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng, bạn cho tiếp tỏi và ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Thêm vào chảo 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Lúc này, bạn điều chỉnh lửa nhỏ và đảo đều khoảng 2 - 3 phút để gia vị tan vào nhau tạo thành nước sốt hơi sệt.

Sau khi nước sốt đã hoàn thành, bạn để riêng ra chén con, đợi sốt nguội rồi mới cho vào ướp thịt bò nhé.

Bước 3: Ướp và nướng thịt bò

Bước 4: Cách làm muối ớt xanh chấm bò cuốn lá cải

Bạn cho 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh muối ớt xanh, nước cốt 1 quả chanh, trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt chua chua, cay cay, béo ngọt.

Bước 5: Thành phẩm

Thịt bò nướng mềm mại, vị ngọt hòa quyện cùng cay nồng của ớt và hương thơm của các loại gia vị. Khi ăn bạn cuốn thêm 1 lá cải xanh ở ngoài. Vị cay nồng nhẹ nhàng của lá cải chấm cùng muối ớt xanh kích thích vị giác, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, lạ miệng mà không ngán.

Cách làm món thịt bò nướng cuốn lá cải

Xem thêm: Thịt bò Wagyu ngon hảo hạng, giá tốt

Cách làm bò tái cuốn cải xanh mềm ngon

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần 20 phút 25 phút 2 - 3 người

Ngoài cách làm thịt bò cuốn lá cải theo kiểu nướng như trên, bạn có thể tham khảo công thức làm bò tái cuốn lá cải xanh ngon mềm như sau:

Nguyên liệu:

Cách làm bò tái cuốn lá cải xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tái thịt bò làm bò cuốn lá cải

Bước 4: Thành phẩm

Các loại rau củ bạn thái khúc dài, hình dạng tương đương với thịt bò, xếp đều ra đĩa. Khi ăn dùng rau cải xanh và bánh tráng cuốn ngoài để cố định và hòa quyện các hương vị. Thịt bò cuốn lá cải theo kiểu tái mềm, không bị dai, ăn cuốn kèm nhiều rau xanh thanh ngọt, giòn giòn, chấm cùng nước sốt mù tạt cay nồng cực kỳ đã miệng.

Xem ngay: Các phần thịt bò nhập khẩu ngon nhất tại thitbonhat.vn

Cách làm thịt bò luộc cuốn lá cải đơn giản

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần 15 phút 20 phút 1 - 2 người

Một trong những cách làm bò cuốn lá cải được yêu thích nhất đó là làm bò luộc cuốn lá cải. Cách làm món ăn này đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm bò cuốn rau cải:

Cách làm bò luộc cuốn lá cải:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc nấm với thịt bò

Ngoài cách luộc, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bò hấp cuốn lá cải để giữ lại trọn vẹn vị ngọt của thịt nhé.

Tham khảo: Thịt bò luộc phần nào ngon nhất? Cách luộc thịt bò ngon

Bước 3: Cách làm nước chấm bò cuốn lá cải với mù tạt

Làm nước chấm mù tạt chấm bò cuốn lá cải vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần pha 1 muỗng canh mù tạt với 2 muỗng canh xì dầu, trộn đều để hòa quyện vào nhau. Xì dầu kết hợp cùng mù tạt sẽ làm dậy lên vị cay nồng kích thích vị giác.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn xếp tất cả rau đã chuẩn bị lên đĩa lớn. Cho thịt bò vào giữa làm điểm nhấn chính. Xung quanh được tô điểm bởi các loại rau củ nhiều màu sắc. Lấy một miếng bánh tráng mỏng, thêm lá rau cải, thịt bò, chuối xanh, dưa leo, thơm… cuộn lại. Chấm thịt bò cuốn lá cải vào nước chấm đã pha rồi thưởng thức.

Cách làm thịt bò luộc cuốn lá cải

Trên đây là 3 cách làm bò cuốn lá cải vừa đơn giản, vừa ngon mà Thịt Bò Nhật muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên lưu lại để trổ tài đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé. Chúc bạn thành công với món ăn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Đọc thêm:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-bo-cuon-cai-xanh-cham-mu-tat-a76253.html