Một trong những món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm nhất trong những ngày cuối tuần là bánh bông lan. Bạn có thể biến tấu món bánh này theo sở thích của mình để tạo ra nhiều hương vị mới lạ hoặc thử cách làm bánh bông lan cuộn Phú Sĩ mềm mịn, béo thơm dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để trổ tài khéo léo nhé!
Được làm từ những nguyên liệu rất thân thuộc và gần gũi như: bột mì, trứng, sữa, đường… bánh bông lan cuộn không chỉ cuốn hút bởi hình dáng đẹp mắt mà còn khiến bao người mê mẩn bởi vị béo thơm, ngọt ngào. Với một ổ bánh bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ để thưởng thức hoặc gói lại thật đẹp để dành tặng người mình yêu thương. Tham khảo ngay công thức làm bánh bông lan cuộn Phú Sĩ bên dưới ngay thôi!
Bánh bông lan cuộn Phú Sĩ (Ảnh: Internet)
Lần lượt cho 30 gram đường, lòng đỏ trứng, sữa và dầu ăn vào âu, dùng phới lồng đánh lên cho đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, rây bột ngô và bột mì vào âu, trộn đều lên.
Đánh phần đường còn lại với cream of tartar và lòng trắng trứng đến khi bông cứng. Sau đó, chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau. Cho phần đầu tiên vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều.
Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng
Hai phần lòng trắng đã đánh bông còn lại cũng cho vào âu hỗn hợp lòng đỏ nhưng dùng kỹ thuật fold trộn nhẹ nhàng theo một chiều, không mạnh tay để tránh làm vỡ bọt khí.
Đổ hỗn hợp bột cốt bánh vào khuôn có lót sẵn giấy nến, nghiêng khuôn để dàn đều bột. Làm nóng lò nướng ở 175 độ C rồi cho khuôn bánh vào nướng từ 20 - 25 phút. Khi thấy bánh chín vàng và có mùi thơm thì lấy ra khỏi lò.
Đợi bánh bớt nóng, dùng dao rọc quanh thành khuôn, úp bánh lên rack.
Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ
Đánh kem tươi với đường ở tốc độ cao trong vài phút cho kem hơi đặc lại và bắt đầu xuất hiện vân trên mặt thì hạ xuống tốc độ thấp. Tiếp tục đánh đến khi nhấc que đánh lên kem tạo thành chóp là được. Cho kem tươi vào tủ lạnh để kem đặc lại.
Đánh kem tươi với đường
Trong một chiếc âu sạch, cho trứng và đường vào khuấy đến khi đường tan hết. Tiếp theo, rây bột vào trong âu trứng, trộn đều..
Đun ấm nước cốt dừa và sữa rồi từ từ đổ vào âu hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột tan hoàn toàn. Thêm 1/4 thìa café chiết xuất lá dứa vào hỗn hợp, khuấy đều.
Lọc hỗn hợp kem phủ ngoài qua rây, đổ vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp hơi sệt lại rồi tắt bếp. Thêm bơ và muối và nồi kem phủ, khuấy để bơ tan rồi đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.
Khuấy tan trứng với đường
Tranh thủ lúc cốt bánh còn ấm, cho kem tươi vào, khéo léo cuộn lại, đặt lên rack. Sau đó phủ kem lá dứa lên trên, rắc thêm một chút dừa sấy nữa là hoàn thành công thức làm bánh bông lan cuộn Phú Sĩ.
Khi thưởng thức bạn cắt bánh thành các phần nhỏ vừa ăn là được. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh bảo quản từ 1 - 2 ngày.
Bánh bông lan cuộn Phú Sĩ đạt chuẩn sẽ có hương vị rất nổi bật, kích thích vị giác. Cốt bánh mềm ẩm, hương dứa thơm thoang thoảng hòa quyện cùng kem béo ngậy bên trong rất tuyệt vời. Bánh được cuộn rất khéo léo, ổ bánh đẹp, bắt mắt và hấp dẫn.
Pha màu vào bột theo sở thích để thành phẩm cuốn hút hơn (Ảnh: Internet)
Liệu cách làm bánh bông lan Phú Sĩ của HNAAu có làm khó tài khéo léo của bạn không? Hãy lưu lại công thức và trổ tài khi có thời gian rảnh nhé. Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/banh-phu-si-a76069.html