Để bảo quản xà lách trong ngăn mát tủ lạnh dài hạn, bạn cần thực hiện các bước sau:
Sau khi đã sơ chế sạch, Cleanipedia sẽ mách nhỏ bạn 4 cách bảo quản xà lách để rau luôn đạt trạng thái tươi ngon. Nào, cùng chúng tôi chọn và thực hành ngay theo bí kíp bên dưới nhé!
Bọc rau trong khăn giấy là một trong những cách bảo quản xà lách tươi ngon trong thời gian dài hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay:
Vật dụng cần có chỉ là chiếc túi nilon có sẵn trong gia đình. Bạn có thể tận dụng và tái chế túi để bảo quản xà lách theo gợi ý như sau:
Phương pháp cắm tăm vào cuống xà lách là hình thức bảo quản xà lách và giữ chúng luôn đạt trạng thái tươi ngon trong thời gian dài rất công hiệu:
Phương pháp cắm xà lách vào bình nước là một cách để bảo quản xà lách hiệu nghiệm nhưng ít người làm. Cụ thể sẽ bao gồm các bước:
Khibảo quản, có một số lưu ý quan trọng để giữ cho loại rau này luôn tươi ngon và an toàn mà bạn cần nhớ như sau:
Những lưu ý này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc bảo quản xà lách tốt hơn và duy trì sự tươi ngon cũng như độ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xà lách là loại rau dễ hỏng, vì thế việc tiêu thụ nhanh chóng sau khi mua vẫn là lựa chọn đúng đắn nhất nhé!
>>> Xem thêm:
Với 4 mẹo bảo quản xà lách luôn tươi xanh cả tuần mà Cleanipedia đã chia sẻ trong bài viết vừa rồi, có lẽ bạn đã giảm bớt cảm giác lo lắng về việc những bó xà lách của mình sẽ héo hay mất đi hương vị tươi ngon khi chưa kịp sử dụng đến rồi phải không nào? Tuy đây chỉ là những phương pháp đơn giản nhưng ưu điểm của chúng là dễ áp dụng và không cần đầu tư nhiều thời gian. Hãy áp dụng những mẹo này và tận hưởng những món ăn ngon lành và giàu dinh dưỡng từ xà lách tươi ngon của bạn nhé!
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-bao-quan-rau-xa-lach-a76021.html