Bật mí cách nấu bún xương heo nước trong, thịt mềm – Digifoood

Bún xương heo là món ăn giàu dinh dưỡng rất dễ làm. Món ăn bổ dưỡng này thường được nhiều gia đình lựa chọn làm bữa sáng bởi sự tiện lợi, nhanh gọn của nó. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Digifood tìm hiểu cách nấu bún xương heo ngon nhé!

1. Giới thiệu món ăn

Bún xương heo (bún sườn) là món ăn hấp dẫn được mọi gia đình yêu thích. Một bán bút xương heo luôn có sự hòa quyện giữa nhiều hương vị. Từ vị ngọt của xương, vị chua nhẹ của cà chua, hương thơm mát lành của hành lá cùng chút cay cay của hạt tiêu, tương ớt. Vào những ngày trời lạnh, một bát bún nóng hổi, hấp dẫn không những mang lại cảm giác ngon miệng mà còn bổ sung năng lượng đủ đầy cho ngày làm việc hiệu quả.

cach-nau-bun-xuong-heo

Ảnh: Sưu tầm

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết, để có một phần bún xương heo ngon thì chuẩn bị nguyên liệu là yếu tố quan trọng. Bạn nên chọn mua nguyên liệu tươi sạch, rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng món ăn.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến 4 - 5 người 30 phút 1 giờ 10 phút

Nguyên liệu cần có:

Digi gợi ý các món bún ngon:

3. Cách nấu bún xương heo ngon

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần lưu ý sơ chế kỹ lưỡng nguyên liệu như sau:

nguyen-lieu-lam-bun-xuong-heo

Ảnh: Sưu tầm

cong-thuc-lam-bun-xuong-heo-ngon

Ảnh: Sưu tầm

nguyen-lieu-nau-bun-xuong-heo.

Ảnh: Sưu tầm

nguyen-lieu-nau-bun-xuong-heo-gom-nhung-g

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nấu nước dùng

Nước dùng được coi là “linh hồn” của món ăn. Chính bởi vậy, đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất trong công thức này. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên hầm xương từ tối rồi cất tủ lạnh. Sáng ra chỉ cần đun nóng là có thể ăn luôn mà không lo mất chất dinh dưỡng. Cách nấu bún xương heo như sau:

cach-ham-xuong-lon-ngon.

Ảnh: Sưu tầm

4. Thành phẩm

Dùng găng tay nilon sạch chia bún ra từng bát. Sau đó xếp lên trên giò lụa, xương heo cùng một chút rau thơm, hành lá và giá đỗ. Chan nước nóng ngập bún là có thể thưởng thức rồi. Tùy vào khẩu vị từng thành viên, bát bún xương heo có thể thêm vào một chút giấm, nước cốt chanh, ớt tương hoặc ớt chưng để có vị chua cay thú vị. Đây cũng chính là cách nấu bún xương heo ngon và cực đơn giản mà bạn nên áp dụng đó!

thanh pham sau khi nau

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi nấu bún xương heo

Chỉ với 2 bước cực đơn giản, vậy là bạn đã nắm trọn cách nấu bún xương heo thơm ngon và giàu dưỡng chất. Nghĩ tới đã thèm, bạn còn chờ đợi gì mà không bắt tay thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay thôi! Đừng quên ghé Blog Digifood để bỏ túi các công thức nấu ăn ngon nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-nau-nuoc-bun-xuong-heo-a75949.html