Cách ướp thịt vịt nướng

Vịt nướng là một món ăn khá phổ biến của nhiều người hiện nay. Thịt vịt nướng thơm ngon, đậm đà với lớp da vàng giòn luôn hấp dẫn người nhìn. Vậy bạn đã biết làm món vịt nướng hay chưa? Sau đây mời bạn tham khảo cách ướp thịt vịt nướng chuẩn vị, ngon như nhà hàng.

1. Hướng dẫn cách ướp thịt vịt nướng mật ong thơm ngậy

Vịt nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn, phủ bên ngoài là lớp mật ong ngọt thanh khiến cho bất kỳ thực khách nào ăn cũng khó quên. Để làm món thịt vịt nướng mật ong ta cần:

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

1.2 Cách ướp thịt vịt nướng mật ong

1.3 Nướng vịt

Sau khi đã ướp thịt vịt xong, bạn lấy thịt vịt ra và cho vịt vào khay lò nướng có lót giấy bạc, phết một lớp mỏng mật ong quanh thịt vịt. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 20 phút. Đợi thịt vịt chín là bạn có thể lấy ra và thưởng thức món thịt vịt nướng tuyệt vời này.

Có nhiều cách ướp thịt vịt nướng vừa ngon vừa dễ làm có thể bạn chưa biết

2. Hướng dẫn cách ướp thịt vịt nướng sa tế

Vịt nướng sa tế là món ăn rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhưng lại cực kỳ dễ thực hiện. Ta cần:

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

2.2 Cách ướp thịt vịt nướng sa tế

2.3 Nướng vịt

3. Hướng dẫn cách ướp thịt vịt nướng riềng mẻ

Vịt nướng riềng mẻ là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại đem đến hương vị thơm ngon bất ngờ. Để làm món ăn này ta cần chuẩn bị:

3.1 Nguyên liệu

Để làm vịt nướng riềng mẻ cần có những nguyên liệu sau:

3.2 Cách ướp thịt vịt nướng riềng mẻ

Khi sơ chế nguyên liệu xong, lấy củ riềng đem xay nhuyễn. Thịt vịt đem làm sạch, dùng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh giấm sát vào để khử mùi hôi. Có thể chặt nhỏ vịt thành 5 - 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để cả nguyên con nướng.Cho vịt vào một cái thau sạch, tiếp theo cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó lại thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn cùng. Ướp thịt vịt như vậy trong khoảng ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

3.3 Nướng vịt

Tiếp theo, xếp thịt vịt lên vỉ, dùng dây thép nhỏ để nẹp chặt hai bên mép vỉ nướng, giúp cho vỉ không bị bung ra khi nướng thịt.Trong quá trình nướng thịt, nên lật vỉ nướng để thịt chín đều. Thỉnh thoảng phải phết dầu ăn lên trên bề mặt của thịt, để vịt không bị cháy. Khi vịt đã chín, lấy thịt vịt nướng riềng mẻ rồi xếp ra đĩa chấm với nước tương đã pha và thưởng thức Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng vịt bằng lò nướng, cũng xếp xiên thịt vào vỉ nướng rồi bật lò nướng ở 250 độ C trong vòng 20 phút, đợi đến khi thấy thịt chuyển màu vàng là được.

Cách ướp thịt vịt nướng có đúng hay không sẽ quyết định phần lớn thành công của món ăn

4. Hướng dẫn cách ướp thịt vịt nướng muối ớt

Vịt nướng muối ớt đậm đà hay không phần nhiều dựa vào công đoạn ướp thịt. Đầu tiên thể thực hiện ta cần chuẩn bị:

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm vịt nướng muối ớt, bao gồm:

4.2 Cách ướp thịt vịt nướng muối ớt

4.3 Nướng vịt

Trên đây chính là những món vịt nướng mà chúng ta không thể bỏ qua. Thịt vịt nướng vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng sẽ khiến bạn phải thưởng thức chúng ngay. Với những cách ướp thịt vịt nướng này, hy vọng các bạn có thể dễ dàng chế biến và làm riêng cho mình một món ăn vừa hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-uop-vit-nuong-ngon-a75825.html