Thịt heo rừng là một món ăn quen thuộc trong dịp Tết. Nhưng bạn đã biết cách làm thịt heo rừng nướng ngon đậm đà chưa? Hãy đọc ngay bài viết này cùng Mytour!
Nguyên liệu làm món thịt heo rừng nướng sả ớt
Cắt thịt heo thành từng lát dài và mỏngCách lựa chọn thịt heo rừng ngon- Để chọn mua thịt heo rừng ngon, bạn cần đến những nơi uy tín hoặc từ những người quen.- Thịt heo rừng ngon thường ít mỡ, thịt săn chắc. Phần nạc có màu đỏ đậm, lớp da dày. Thịt heo rừng thơm ngon và ngọt, khi cầm vào có độ chắc và đàn hồi.- Thịt heo rừng tốt là thịt có 3 sợi lông mọc chụm vào một chỗ.
Cách làm thịt heo rừng nướng sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị thịt heo rừng
Sau khi mua thịt heo rừng về, bạn cắt thành từng lát dài và mỏng, sau đó ngâm thịt trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút, rồi rửa lại sạch sẽ với nước và để ráo.
Cắt thịt heo thành từng lát dài và mỏngMẹo: Sau khi rửa sạch thịt, hãy ngâm thịt trong nước sôi cùng 10ml rượu trắng hoặc 10ml giấm để loại bỏ mùi hôi có trong thịt heo rừng.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Lột vỏ và làm sạch 5 nhánh sả, 5 trái ớt, 3 tép hành tím, 3 tép tỏi. Sau đó băm nhuyễn để chuẩn bị làm nước sốt ướp thịt.
Hành tím, sả, ớt, tỏi được băm nhuyễnBước 3 Ướp thịt
Cho sả, ớt, tỏi, hành tím đã băm nhuyễn vào một cái tô.
Sau đó, thoa hỗn hợp trực tiếp lên thịt heo rừng sống để ướp. Dùng găng tay bóp trộn đều để thấm nước sốt vào từng miếng thịt để khi nướng sẽ ngon.
Ứớp thịt trong khoảng 45 đến 60 phút để thịt heo rừng thấm đẫm nước sốt.
Ứớp thịt trong khoảng 45 đến 60 phútBước 4 Nướng thịt
Chuẩn bị một bếp than hoặc lò nướng sẵn lửa. Đặt vỉ nướng lên bếp và đặt từng miếng thịt đã ướp lên vỉ. Nướng cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt.
Nướng thịt trên bếp thanKết quả cuối cùng
Thịt heo rừng nướng sả ớt giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, thêm chút cay của sả ớt, khiến món ăn trở nên hấp dẫn và không thể chối từ.
Món thịt heo rừng nướng sả ớt ngon khó cưỡngNguyên liệu cho món thịt heo rừng nướng sa tế
Nguyên liệu cho món thịt heo rừng nướng sa tếCách thực hiện món thịt heo rừng nướng sa tế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi thịt heo rừng còn sống, dùng dụng cụ khò lửa để thui lớp thịt ngoài. Sau khi lớp thịt ngoài cháy xém đều, cạo và rửa sạch với nước muối hạt pha loãng và 5ml rượu trắng để khử mùi tanh. Cuối cùng, cắt thịt thành những lát mỏng để thấm gia vị.
Tiếp theo, băm nhuyễn 5 tép tỏi để làm nước sốt ướp thịt.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Trong 1 cái tô, trộn đều tỏi băm nhuyễn, 10g sa tế, 20ml nước tương đậu nành, 5ml rượu trắng, 20ml sữa đặc, 10ml tương ớt, 5ml dầu mè, 10ml dầu ăn, 10g bột nêm, và 10g tỏi bột.
Đổ nước sốt vào thau thịt heo rừng và bóp trộn đều để thịt thấm nước sốt. Thêm 20ml mật ong để thêm vị ngọt và ướp trong khoảng 1 tiếng.
Ướp thịtBước 3 Nướng thịt
Chuẩn bị bếp than hoặc lò nướng. Xếp thịt lên vỉ nướng đặt trên bếp than và bắt đầu nướng.
Tùy vào độ dày của thịt mà thời gian nướng sẽ khác nhau, nhớ quan sát kỹ để trở thịt kịp thời. Khi cả 2 mặt thịt đều vàng, thịt đã chín.
Nướng thịt heo rừngThành phẩm
Món thịt heo rừng nướng sa tế thơm ngon đã hoàn thành! Vị cay của sa tế, ngọt của mật ong và sữa đặc kết hợp với thịt săn chắc tạo nên một món ăn không thể bỏ qua!
Thịt heo rừng nướng sa tế thơm ngonMytour gửi tới bạn bài viết về 2 cách làm heo rừng nướng đậm vị, thơm ngon! Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng bạn sẽ thích những cách chế biến này cho danh sách món ăn ngon, dễ làm tại nhà của mình.
Mua thịt heo tươi ngon, chất lượng tại Mytour để thưởng thức món thịt heo nướng nhé:
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/heo-rung-nuong-a75601.html