Cách làm bánh flan phô mai mềm mịn, thơm ngon

Bánh flan phô mai là món tráng miệng được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng độ mềm mịn tan chảy trong miệng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của caramel, vị béo ngậy của phô mai và lớp bánh mềm mịn, món bánh này luôn khiến mọi thực khách say mê. Cùng Tân Nhất Hương khám phá bí quyết để làm ra món bánh caramel phô mai hấp dẫn này ngay tại nhà trong bài viết sau nhé.

Cách làm bánh flan phô mai béo ngậy, không bị rỗ

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

nguyên liệu bánh caramel phô mai
Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm để làm món bánh flan phô mai

Cách làm kem flan phô mai

Để làm được món bánh flan phô mai ngon, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Làm phần đường caramel

Cho vào nồi 50g đường, thêm khoảng 30ml nước (thấm hết đường là được). Mở lửa trung bình để đun đường, khi đường sôi và chuyển màu sẽ giảm lửa dần.

Lưu ý: Không dùng đũa đảo đường trong khi đun, bạn có thể di chuyển nồi để đường được đun đều.

Sau khi nổi bọt nhỏ và được màu nâu cánh gián, bạn giảm lửa nhỏ nhất rồi thêm 30ml nước. Đảo đều và tắt bếp. Cho phần caramel ra khuôn.

bánh caramel phô mai
Không được đảo đường trong quá trình đun

Bước 2: Đánh trứng

Cho 4 trứng gà, 2 lòng đỏ vào bát, thêm 5ml vani. Sau đó, khuấy nhẹ tay để không sủi bọt.

bánh caramel phô mai
Đánh trứng nhẹ để không tạo bọt khí

Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa và phô mai

Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào nồi tán đều phô mai. Cho thêm 400ml sữa tươi không đường, 100g đường rồi tiến hành đun trên lửa nhỏ đến khi tan hết phô mai. Sau đó, đổ vào 50g sữa đặc và tiếp tục nấu với lửa nhỏ, khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi thì tắt bếp.

bánh caramel phô mai
Bạn có thể dùng 4-5 miếng phomai tuỳ vào độ béo mong muốn

Bước 4: Lọc và đổ hỗn hợp kem flan vào khuôn

Cho từ từ hỗn hợp sữa phô mai nóng vào trứng đã khuấy, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Lưu ý: Cho sữa vào trứng (không làm ngược lại) khuấy nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện. Sau khi đã cho hết phần sữa phô mai vào trứng thì chúng ta lọc toàn bộ hỗn hợp đó qua rây để loại bỏ lòng trắng chưa tan, thu được hỗn hợp mịn nhất

Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp thì cho ra khuôn.

bánh caramel phô mai
Không nên đổ bánh quá cao, sẽ làm gãy bánh

Bước 5: Hấp bánh

Cho vào nồi hấp ở lửa nhỏ, dùng khăn hoặc giấy bạc đậy khuôn bánh lại để nước không nhỏ vào bánh. Hấp trong thời gian 60 phút (thời gian này áp dụng cho khuôn lớn nếu bạn chia ra khuôn nhỏ thì sẽ giảm thời gian hấp xuống khoảng 40 phút), mỗi 10 phút mở nắp xả hơi 1 lần.

Cầm khuôn lắc nhẹ, nếu bề mặt bánh đã đặc hoàn toàn và hơi sóng sánh là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là dùng được.

bánh caramel phô mai
Luôn quan sát trong quá trình hấp bánh

Cách làm bánh flan phô mai bằng Kem Trứng Phô Mai Tân Nhất Hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm 6 bánh

Lưu ý: Phần định lượng nguyên liệu này tùy thuộc vào dung tích khuôn của bạn

bánh caramel phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm bánh flan phô mai bằng Kem Trứng Phô Mai Tân Nhất Hương

Bước 1: Cho 10g caramel lỏng vào đáy của mỗi khuôn bánh.

Bước 2: Tiếp theo, thêm đổ 60g hỗn hợp Kem Trứng Phô Mai Tân Nhất Hương vào mỗi khuôn đã có caramel.

Bước 3: Làm chín bánh, có thể nướng hoặc hấp

Mẹo làm bánh thành công và không bị rỗ

Để làm được món bánh flan phô mai ngon và ít bị rỗ, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

Bánh flan phô mai là món tráng miệng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng độ mềm mịn tan chảy trong miệng. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của Tân Nhất Hương trong bài viết này, bạn sẽ thành công làm được món bánh flan phô mai thơm ngon, béo ngậy.

Để đảm bảo rằng bạn có được những nguyên liệu làm bánh flan phô mai chất lượng nhất, hãy ghé thăm Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương hoặc khám phá tại https://dungculambanh.com.vn/.

Đồng thời, tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và thực hành với các bí quyết làm bánh độc đáo từ đó giúp nâng cao kỹ năng và sáng tạo trong nghệ thuật làm bánh.

Xem thêm:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/flan-pho-mai-a75583.html