Bầu ăn cơm dừa được không vẫn là một trong những chủ đề được nhiều độc giả quan tâm, đặc biệt là những chị em lần đầu mang thai. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của cơm dừa trước nhé.
Cơm dừa hay còn gọi là cùi dừa. Đây là phần thịt trắng phía bên trong của trái dừa, có hương vị thơm ngon và vô cùng giàu chất dinh dưỡng.
Theo đánh giá từ phía các chuyên gia, cơm dừa có thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng và không hề thua kém phần nước dừa.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 100g cơm dừa có chứa hàm lượng các dưỡng chất như sau:
Cơm dừa là món ăn yêu thích của nhiều mẹ bầu song đôi khi mẹ bầu lại ngần ngại không rõ liệu rằng bầu ăn cơm dừa được không.
Với thắc mắc bầu ăn cơm dừa được không, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Ăn cơm dừa không những không ảnh hưởng xấu đến thai nhi mà ngược lại còn mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu mẹ bầu ăn cơm dừa đúng cách.
Một số lợi ích sức khỏe mẹ bầu có thể nhận được khi ăn cơm dừa có thể kể đến như:
Khi mang thai, mẹ bầu có thể gặp một số vấn đề về đường tiêu hoá, trong đó không thể không kể đến táo bón. Việc mẹ bầu ăn cơm dừa hoặc các chế phẩm từ dừa là cách giúp mẹ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn. Cụ thể:
Khi mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều phải đối diện với các triệu chứng ốm nghén khó chịu - đây là trở thành nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu. Lúc này, mẹ bầu có thể sử dụng cơm dừa hoặc các chế phẩm từ cơm dừa để giảm nhanh các triệu chứng ốm nghén.
Trong thai kỳ, lượng máu trong cơ thể mẹ có thể tăng đến 50% và điều này khiến mẹ bầu dễ bị nhức mỏi, đau và phù chân. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn cơm dừa có thể giúp lưu thông khí huyết từ đó ngăn ngừa tích tụ máu và dịch ở chi dưới, giúp giảm nề vô cùng hiệu quả.
Với hàm lượng các chất chống oxy hóa và khoáng chất cao, cơm dừa được chứng minh là có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể đồng thời giúp cải thiện tình trạng viêm một cách đáng kể. Không dừng lại ở đó, chất béo dạng MCT của phần cơm dừa còn có đặc tính kháng virus và kháng nấm, đặc biệt còn có tác dụng trong việc ức chế tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư da, ung thư ruột… hiệu quả.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cơm dừa có chứa axit có khả năng hỗ trợ quá sinh hình thành và nâng cao chất lượng sữa mẹ. Chính vì thế, mẹ bầu nên ăn cơm dừa ngay từ những tháng đầu mang thai để giúp mẹ sau sinh có nhiều sữa hơn.
Tuy cơm dừa mang đến cho mẹ bầu rất nhiều các lợi ích sức khỏe tuyệt vời song mẹ chỉ có thể nhận được những lợi ích này nếu sử dụng cơm dừa đúng cách. Vậy bà bầu cần lưu ý gì khi ăn cơm dừa?
Khi ăn cơm dừa, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau:
Dưới đây là 2 món ngon từ cơm dừa tốt cho mẹ bầu, các mẹ có thể tham khảo:
Nguyên liệu: Cơm dừa, cà chua, hành tươi, ớt quả, dầu ăn và gia vị.
Cách thực hiện bao gồm các bước:
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Tôm tươi, cơm dừa bánh tẻ, hành củ, hành lá, gia vị.
Các bước thực hiện bao gồm:
Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản xoay quanh chủ đề bầu ăn cơm dừa được không mà Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Có thể thấy rằng, cơm dừa là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt an toàn cho mẹ bầu. Do đó, các mẹ không nên bỏ qua loại thực phẩm này mẹ nhé.
Xem thêm:
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/bau-an-cui-dua-duoc-khong-a75297.html