>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng tỏi đơn giản, dễ trồng tại nhà
Tỏi là nguyên liệu chính đối với cách làm tỏi ngâm giấm, vì vậy bạn hãy chọn thật kỹ bằng các mẹo nhỏ sau đây:
Tỏi mua về bạn lột sạch tất cả vỏ và để nguyên tép. Sau đó, bạn ngâm rửa sao cho phần vỏ sạch sẽ.
Tiếp theo, bạn ngâm tỏi với nước đun sôi để nguội cùng 1 muỗng cà phê muối và để yên khoảng 1 giờ đồng hồ. Thao tác này sẽ giúp bạn lần nữa làm sạch tỏi tối ưu, tránh tình trạng trổ xanh về sau. Hoàn thành, bạn vớt tỏi ra để ráo.
>> Xem thêm: Làm thế nào khử mùi tỏi trên tay sau khi làm bếp?
Bạn chuẩn bị một cái tô rồi hòa tan 2 chén giấm ăn cùng 2 muỗng canh đường. Sau đó, bạn tiếp tục đổ số lượng tỏi đã sơ chế vào. Kế đến, bạn cho tất cả vào một chiếc hũ thủy tinh có nắp đậy là đã hoàn thành cách làm tỏi ngâm giấm rồi đấy.
Bây giờ, bạn chỉ cần bảo quản bên ngoài 24 tiếng đồng hồ trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Thành phẩm ngon sẽ giữ được mùi tỏi hăng nhẹ đặc trưng, giòn thơm quyện cùng độ chua ngọt tự nhiên của giấm - đường. Tỏi ngâm có thể dùng kèm các món như: bún, phở, mì, cơm, bánh cuốn, thịt nướng, thịt luộc... Cả phần nước lẫn phần cái của món tỏi ngâm giấm đều có thể dùng bạn nhé. Tuy nhiên, nếu bạn có sức khỏe đường ruột không được ổn định, bạn không nên thử phần nước mà chỉ nên vớt tỏi để ăn.
>> Xem thêm: Bật mí 3 tuyệt chiêu làm khoai tây xào tỏi ngon bất bại
Hy vọng với chia sẻ từ Cleanipedia, bạn đã nắm được cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh lại rất giòn ngon. Bạn cảm thấy hứng thú chứ? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, thực nghiệm ngay để mau chóng mang về thành phẩm ưng ý nào. Biết đâu nhờ món ăn kèm này của bạn, các thành viên trong gia đình sẽ hứng thú với những bữa ăn hàng ngày hơn.
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/dam-toi-a75273.html