Cá hồi giàu dinh dưỡng và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cá hồi nướng là món ăn rất thơm ngon và dễ làm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các cách ướp cá hồi nướng để bạn có thể thay đổi trong thực đơn bữa cơm gia đình hoặc trong các bữa tiệc mời khách.
Cá hồi có màu đỏ cam, thịt mềm, săn chắc, rất giàu dinh dưỡng. Trong thịt cá hồi có hàm lượng cao protein, omega-3, vitamin D, vitamin A, chất chống oxy hóa cùng các chất khoáng như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm, selen,...Cá hồi có rất nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm đau và cứng khớp gây ra do bệnh viêm khớp, chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe não bộ, ngăn mất trí nhớ ở người cao tuổi. Ăn cá hồi ít nhất hai lần mỗi tuần giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và cải thiện tình trạng sức khỏe.
Không những bổ dưỡng, cá hồi còn dễ chế biến thành những món ăn thơm ngon như cá hồi nướng, cá hồi kho, cá hồi áp chảo,...
Cá hồi nướng là một cách chế biến cá hồi vừa ngon vừa đơn giản. Để trả lời câu hỏi cách tẩm ướp cá để nướng thật ngon, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 4 cách nướng cá hồi để bạn có thể thay đổi trong bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc mời khách.
2.1. Cách ướp cá hồi nướng muối ớt
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Cách ướp cá hồi nướng muối ớt như sau:
Sau 20 phút, bạn bậc lò nướng, xếp cá vào lò, để phần da cá hướng lên, nướng trong 10 phút. Để cá không bị cháy xém và ngọt, bạn có thể dùng giấy bạc để bọc cá hồi trước khi nướng.
2.2. Cách ướp cá hồi nướng bơ tỏi
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Cách ướp cá hồi nướng bơ tỏi như sau:
Sau thời gian ướp, tiếng hành nướng cá như sau:
2.3. Cách ướp cá hồi nướng xì dầu
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Cách ướp cá hồi nướng xì dầu như sau:
Sau thời gian ướp, tiến hành xếp cá lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Khi cá chín, lấy cá ra dĩa, vắt lên cá ít chanh và ăn kèm tương ớt và các loại rau.
2.4. Cách ướp cá hồi nướng phô mai
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Cách ướp cá hồi nướng phô mai như sau:
Cách nướng cá hồi nướng phô mai như sau:
Lót giấy bạc cho vào hành tây, cam tây, cá hồi. Sau đó bào phô mai lên trên cá hồi. Cuộn giấy bạc gói lại, cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 180 độ trong 20 phút.
Món cá hồi nướng phô mai hương vị thơm ngon, béo ngậy trong từng miếng cá. Bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ, mỳ ống, cơm hoặc dùng món này thay cho bữa chính.
Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-nuong-bo-toi-a74997.html