Cách làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân

Nếu bạn đang áp dụng thực đơn Eat Clean, hãy thử làm cách làm salad rau củ trộn sốt mè rang rất thanh mát, bổ dưỡng và tốt cho quá trình giảm cân. Cùng Venuko khám phá công thức chi tiết trong bài viết này bạn nhé!

Cách làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Về bản chất, salad là hỗn hợp gồm có rau củ và nước sốt, được ướp lạnh trước khi dùng hoặc có thể ăn trực tiếp (ở nhiệt độ phòng). Vậy nên, khâu sơ chế rau củ quả bạn cần thực hiện đúng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại rau củ hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.

Rau xà lách tách ra từng lá, rửa qua một nước rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước và cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

Tương tự, bạn ngâm bắp cải tím với nước muối loãng, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ, để ráo.

Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì cắt làm đôi.

Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt hạt lựu nếu bạn không gọt vỏ thì nên rửa bằng nước muối.

Củ đậu rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu giống quả táo.

Dưa chuột ngâm nước muối, loại bỏ vỏ hoặc để vỏ tùy theo sở thích của bạn, cắt hạt lựu tương tự như táo và củ đậu.

Đặc biệt: Tất cả các loại rau củ quả nên ngâm nước muối loãng trước khi chế biến!

Bước 2: Trộn salad rau với nước sốt mè rang

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô to, sau đó xịt 3 thìa canh nước sốt mè rang và trộn đều chúng lại với nhau. Nếu bạn là người thích ăn mặn, bạn có thể dùng thêm nước sốt.

Bạn hãy đeo bao tay sạch và nhẹ nhàng trộn để rau và các loại củ quả thấm đều nước sốt. Cuối cùng, cho salad rau ra đĩa hoặc bát và thưởng thức thôi nào.

Cách làm salad rau trộn sốt mè vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe

Cách làm salad ức gà áp chảo trộn nước sốt mè rang của Nhật

Nước sốt mè rang Kewpie là sản phẩm của Mayonnaise Nhật Bản, dùng để làm các salad khác nhau. Nước sốt sền sệt, chỉ cần lượng nhỏ là có thể thưởng thức ngay món salad thơm ngon. Nếu đang theo thực đơn giảm cân tại nhà, đừng bỏ qua món salad ức gà xốt Kewpie nhé!

Salad rau, củ quả trộn nước sốt mè rang rất thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Cách làm salad rau xà lách trộn sốt mè rang Kewpie ăn chay

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Cách làm salad cá ngừ trộn rau xà lách hành tây sốt mè rang Kewpie

Nguyên liệu

Salad cá ngừ

Hướng dẫn thực hiện

Mẹo & lưu ý khi làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân

Sốt mè rang Kewpie có béo không?

Nước sốt mè rang Kewpie có hương vị béo bùi nhưng hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Sốt mè rang Kewpie là hương vị không thể thiếu cho các món salad trộn hấp dẫn. Nó giúp những món ăn eat clean thêm đậm đà hương vị làm kích thích vị giác của chúng ta. Tuy nhiên, loại sốt này có chứa ít chất béo, thành phần chính được làm từ lòng đỏ trứng gà tươi, sốt mè rang Kewpie giúp bổ sung chất dinh dưỡng mà không gây tăng cân. Với sốt mè rang Kewpie, ngoài salad, bạn có thể dùng làm nước chấm sushi rất tuyệt vời đây nhé!

*Lưu ý: Tốt nhất, bạn nên dùng 10 - 20g sốt mè rang Kewpie mỗi ngày sẽ không quá ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Nếu bạn là một “tín đồ” đam mê ăn salad trộn rau củ thơm ngon, béo ngậy thì nước sốt mè rang của Nhật là lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn của bạn. Venuko vừa chia sẻ cách làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Chúc bạn luôn ăn ngon miệng và giữ được vóc dáng Tết nhé!

Tìm hiểu thêm:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/sot-me-tron-salad-a74626.html