Hướng dẫn cách làm bánh crepe cầu vồng tại nhà đơn giản

Bánh crepe cầu vồng đến từ Pháp sở hữu vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, khi cắt lát bạn sẽ thấy có đủ các sắc màu trông như ánh cầu vồng. Với cách làm bánh crepe cầu vồng dưới đây, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt, hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng khám phá!

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá

7

150 kcal/khẩu phần

30 phút

1 giờ

Khoảng 200.000đ

1. Nguyên liệu làm bánh crepe cầu vồng

Trước khi làm bánh crepe cầu vồng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu riêng cho phần bạt bánh và nhân bánh

1.1. Phần bạt bánh crepe

Các nguyên liệu làm bạt bánh crepe bao gồm:

Lưu ý: Nếu không có dụng cụ cân đo nguyên liệu, bạn có thể áp dụng quy tắc quy đổi sau: 1 muỗng cà phê = 5 ml (tương đương 5 g), 1 muỗng canh = 3 muỗng cà phê = 15ml (tương đương 15 g), 1 cốc = 250ml.

nguyên liệu cơ bản để làm phần bạt bánh crepe cầu vồng
Những nguyên liệu cơ bản để làm phần bạt bánh crepe cầu vồng

1.2. Phần nhân kem

Đối với phần nhân kem, bạn cần chuẩn bị:

2. Cách làm bánh crepe ngàn lớp cầu vồng bằng chảo chống dính

Cách làm bánh crepe ngàn lớp cầu vồng bằng chảo chống dính, bạn cần làm bạt bánh trước rồi làm nhân bánh và cuối cùng là trang trí.

2.1. Hướng dẫn làm phần bạt bánh crepe

Cách làm phần bạt bánh crepe như sau:

Bước 1: Đánh tan hỗn hợp trứng và đường

Mẹo nhỏ: Nếu muốn đường tan nhanh vào trứng, bạn nên để bát trứng trên miệng nồi nước ấm. Sau đó, lấy phới lồng quấy đều cho tan đường. Hơi ấm bốc lên từ nồi nước sẽ làm cho đường dễ tan ở trong trứng hơn mà trứng cũng không bị chín.

hỗn hợp làm bạt bánh crepe cầu vồng
Hỗn hợp trứng gà, đường, muối, vani phải hòa tan vào nhau

Bước 2: Trộn bột vào hỗn hợp trứng

Mẹo nhỏ: Việc chia sữa ra làm hai lần và cho lần lượt vào khi khuấy sẽ giúp trộn bột đều hơn và tránh hiện tượng óc trâu bột.

Hỗn hợp trứng, bột mì, sữa tươi
Hỗn hợp trứng sau khi trộn với bột mì, sữa tươi phải mịn màng, không còn lợn cợn

Bước 3: Trộn bột với bơ

Lưu ý: Bạn có thể dùng máy xay thực phẩm thay thế cho phới bằng cách cách cho tất cả các nguyên liệu vào máy rồi xay đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn và có bọt.

Lọc hỗn hợp bột bánh crepe cầu vồng qua rây
Lọc hỗn hợp bột làm bánh crepe cầu vồng qua rây cho mịn màng hơn

Bước 4: Pha màu bột

Mẹo nhỏ:

Lưu ý: Nếu không muốn dùng màu thực phẩm, bạn có thể dùng nước của các nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, gấc, lá cẩm…

Cho phẩm màu vào các bát bột
Cho phẩm màu vào các bát bột, mỗi bát một màu

Bước 5: Rán bánh

Mẹo nhỏ:

Lưu ý: Không để lửa to hoặc rán bánh quá lâu vì làm như thế có thể khiến bạt bánh vị vàng nâu, cháy xém, trông không được đẹp.

cho các lớp bánh crepe lên chảo
Cho bột vào chảo rán và nghiêng đều để lớp vỏ bánh được dàn mỏng
lặt mặt bánh crepe
Sau khi mặt bánh khô thì lật lại, rán tiếp mặt thứ hai
các lớp vỏ bánh crepe cầu vồng
Vỏ bánh sau khi chín phải mịn không cháy xém, phồng rộp

2.2. Hướng dẫn làm nhân kem tươi

Sau khi đã làm xong phần bạt bánh, bạn tiếp tục làm phần nhân bánh theo bước sau:

Bước 1: Làm phần kem tươi

Mẹo nhỏ: Trước khi cho kem tươi, đường vào đánh, bạn có thể cho cây đánh trứng, bát trộn vào ngăn đá để làm lạnh. Làm như thế, khi đánh kem sẽ bông hơn.

Bước 2: Cho hỗn hợp kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Tránh bắt đầu đánh kem tươi ở tốc độ cao vì như vậy sẽ làm cho máy đánh kem bị nóng, hỗn hợp kem dễ bị tách nước. Sau khi hỗn hợp kem đã bông cứng, dừng đánh. Nếu đánh tiếp, hỗn hợp kem có thể không được mướt, bị xộp, khô và tách nước.

cách làm kem tươi bánh crepe cầu vồng
Đánh hỗn hợp kem tươi đến khi có chóp thì dừng lại

2.3. Trang trí bánh

Bạn trang bí bánh crepe cầu vồng theo các bước sau:

Sau khi hoàn thành, bánh crepe sẽ có vẻ ngoài rực rỡ với đủ các sắc màu khác nhau. Lớp vỏ bánh dai dai, mềm mại hòa cùng lớp kem tươi thơm béo, hoa quả chua, ngọt hấp dẫn. Bạn cũng có thể ăn kèm bánh với sốt mật ong hoặc caramen.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn bánh ngon hơn nữa, bạn nên để ở ngăn mát khoảng 1 tiếng rồi mới đem ra ăn.

Phết đều kem lên bạt bánh đầu tiên
Phết đều kem lên bạt bánh đầu tiên
Phun kem để trang trí trên mặt bánh
Phun kem để trang trí trên mặt bánh
hoàn thành bánh crepe cầu vồng
Bánh crepe cầu vồng sau khi hoàn thành có thể cắt ra ăn
trang trí bánh crepe cầu vồng
Trang trí bánh crepe cầu vồng với quả mâm xôi và nước xốt cho thêm phần hấp dẫn

3. Cách bảo quản bánh crepe trong tủ lạnh

Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh crepe bằng một trong 3 cách sau:

Bên cạnh việc sử dụng các dụng cụ cơ bản trên, bạn có thể dùng máy Thermomix TM6 để làm bánh crepe cầu vồng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thermomix có thể hỗ trợ bạn từ khâu cân, sơ chế nguyên liệu, đánh trứng, trộn bột, nướng bánh với nhiệt độ và thời gian chính xác nhất. Cụ thể, Thermomix nổi bật với:

Có thể nói, với sự hỗ trợ của máy Thermomix TM6 thì cách làm bánh crepe cầu vồng sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Hãy liên hệ ngay theo thông tin sau để có thể sở hữu máy Thermomix TM6 thông minh hỗ trợ làm bánh crepe cầu vồng hiệu quả:

Mã zalo của Thermomix

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/banh-cau-vong-a74607.html