Cải bó xôi xào thịt bò: Học ngay cách nấu siêu ngon – Digifood

Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, loại thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với thịt bò tạo thành một món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngày hôm nay, hãy cùng với Digifood tìm hiểu ngay cách nấu cải bó xôi xào thịt bò như thế nào là ngon nhé.

1. Giới thiệu món cải bò xôi xào thịt bò

Cải bó xôi là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, A, D, E, B9… và các khoáng chất. Bên cạnh đó, thịt bò cũng là nguồn thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì thế, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau không chỉ giúp món ăn ngon lạ miệng hơn mà vừa bổ sung vitamin C, B9 và protein tốt cho sự phát triển của cơ thể đặc biệt là trẻ em.

Hơn nữa, thời gian chế biến khá nhanh, các công đoạn dễ thực hiện, khi chín thịt bò mềm và không bị dai. Còn cải bó xôi thì xanh, giòn giòn rất ngon cơm đó nhé.

cai bo xoi xao thit bo 1

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách xào cải bó xôi với thịt bò

Đây là một món ăn từ thịt bò nguyên liệu và cách làm khá đơn giản. Cùng xem ngay cách làm nào.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 3 - 4 người 40 phút 15 phút 55 phút

Nguyên liệu

cai bo xoi xao thit bo 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải bó xôi mua về bạn cắt phần rễ, nhặt lá héo úa ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi đã rửa sạch thì bạn cắt khúc nhỏ khoảng 5 cm để khi chế biến sẽ dễ dàng cũng như vừa ăn cho cả gia đình.

Thịt bò thì bạn rửa sạch. Tiếp đó bạn cắt thêm cho thành từng miếng vừa với gia đình bạn. Lưu ý nên thái mỏng, đều tay. Còn lại tỏi bóc vỏ sau đó bằm nhuyễn.

cai bo xoi xao thit bo 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi đã thái miếng thì bạn cho vào 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt, dầu hào, tiêu xay, tỏi, dầu ăn. Bạn nhớ trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm được gia vị.

cai bo xoi xao thit bo 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xào thịt bò với cải bó xôi

Bạn cho chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò và một ít bột canh vào xào cho chín tái. Vì thịt bò đã ướp rồi nên bạn chỉ cho ít thôi. Trong quá trình xào thịt có thể cho một chút nước mắm để thịt dậy mùi thơm.

Để ý khi thịt gần chín bạn cho một chút mỡ lên sau đó cho rau cải bó xôi đã sơ chế vào, đảo đều cho rau mềm và ngót lại, thêm gia vị, khoảng 3 - 4 phút rau chín bạn thêm bột ngọt rồi tắt bếp.

cai bo xoi xao thit bo 5

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phẩm món thịt bò xào cải bó xôi

Vậy là bạn đã hoàn thành việc chế biến món cải bó xôi xào thịt bò dành cho cả gia đình rồi đấy. Thịt bò mềm, không bị dai, rau có màu xanh, bóng mướt, mềm vừa phải không bị nát.

cai bo xoi xao thit bo 6

Ảnh: Sưu tầm.

4. Mẹo làm món bò xào cải bó xôi ngon

Để có được một món ăn ngon thì bạn cần một số lưu ý như lựa chọn thịt bò như thế nào, chọn cải bó xôi ra sao, những mẹo chế biến như thế nào. Xem một số mẹo dưới đây nhé:

cai bo xoi xao thit bo 7

Ảnh: Sưu tâm

Hy vọng, cách nấu cải bó xôi xào thịt bòDigifood Blog chia sẻ đã giúp bạn có thêm một công thức đơn giản chế biến cho cả gia đình vào cuối tuần. Đừng quên để lại bình luận cho chúng mình nếu như bạn có thêm ý kiến trong việc chế biến nhé. Chúc bạn thành công!

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cai-bo-xoi-xao-thit-bo-a74485.html