Cách ăn bơ chuẩn sẽ tận dụng được các dưỡng chất và đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với những ai sợ tăng cân, điều này càng trở nên quan trọng khi không thể kết hợp với nguyên liệu chứa đường. 4 cách chế biến sau hứa hẹn mang đến cho bạn thêm công thức nấu ăn tuyệt vời, ngon khó cưỡng.
Quả bơ (tên khoa học Persea Americana) thuộc họ Lauraceae. Quả gồm nhiều loại khác nhau như bơ sáp, Hass, Booth,… Các loại đều có đặc điểm chung là thịt quả mềm, màu xanh vàng và vị béo, ngọt nhạt.
Quả bơ là trái cây được đông đảo người dùng yêu thích. Không chỉ vị ngon, bơ còn chứa các thành phần dinh dưỡng đa dạng, có ích cho cơ thể.
Trong 100 g thịt bơ gồm các chất sau:
Thành phần Giá trị hàng ngày Vitamin K 26 % Folate 20 % Vitamin C 17 % Kali 14 % Vitamin B5 14% Vitamin B6 13 % Vitamin E 10% Chất béo 9.4 % Chất xơ 7 %Bên cạnh các chất trên, bơ tươi hay bơ sấy lạnh còn chứa magie, đồng, niacin, riboflavin, mangan,… và các chất chống oxy hóa. Các chất hỗ trợ tối đa trong tăng cường sức khỏe. Chúng sẽ giúp giảm cholesterol và chất béo trung tính, bảo vệ mắt, ngăn ngừa ung thư, tốt cho xương khớp, làm đẹp da và giảm cân,…
Nhiều loại bơ chỉ có vị ngậy, hơi béo và không ngọt nên không phải ai cũng thích ăn. Vì vậy dù có dưỡng chất dồi dào nhưng quả vẫn khiến một bộ phận người dùng e ngại. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi ăn hoặc muốn đa dạng khẩu vị thì đừng bỏ qua các công thức chế biến sau.
Ăn bơ sao để ngon miệng, an toàn và không mất chất? Bên cạnh việc chọn bơ chín thì cách chế biến cũng là điều cần chú trọng.
Bơ có chứa lượng chất béo nhất định. Điều này gây ra mối lo ngại về tăng cân, béo phì. Nhưng thực chất nếu dùng đúng cách sẽ có tác dụng ổn định cân nặng.
Ăn bơ giảm cân là nhờ các đặc điểm sau:
Với các lợi ích trên, người dùng hoàn toàn yên tâm ăn bơ mà không lo béo. Nhưng để thực sự phát huy tác dụng cần lưu ý cách chế biến và các nguyên liệu kết hợp.
Một số cách ăn bơ ngon mà không lo tăng cân gồm:
Ăn trực tiếp không cần chế biến
Rửa sạch, loại bỏ vỏ và ăn trực tiếp là cách ăn quả bơ nhanh chóng và giữ trọn vẹn dưỡng chất. Cách này hợp cho những ai yêu thích vị của quả hoặc người bận rộn, cần tiết kiệm thời gian.
Kết hợp cùng sữa chua
Bơ cùng sữa chua có tác dụng bổ sung lợi khuẩn đường ruột và kích thích tiêu hoá. Chúng tăng cường sản sinh một số loại hormone giảm thèm ăn, ức chế ghrelin - một hormone gây đói. Từ đó, tác dụng của quả bơ đối với phụ nữ được chứng minh là hiệu quả
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Làm salad
Sự hòa quyện các món rau củ quả của salad là lựa chọn ưu tiên khi cần giảm cân. Món ăn ngon miệng và dễ thực hiện nên ai cũng có thể làm tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Sinh tố bơ
Nhắc đến các công thức chế biến bơ không béo không thể bỏ qua một cốc sinh tố mát lành, thơm ngậy. Thay vì cho sữa đường như thông thường, người dùng nên thay thành các nguyên liệu ít béo.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Chị em có thể áp dụng tất cả các công thức trên để thay đổi khẩu vị và không bị nhàm chán. Sử dụng hàng ngày kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn sẽ càng gia tăng hiệu quả.
Xem thêm: Tổng hợp đầy đủ những loại trái cây có hàm lượng calo cao
Với những ai không cần giảm cân, bên cạnh các món trên có thể tham khảo thêm công thức khác với nguyên liệu đa dạng hơn.
Ăn bơ với sữa đặc là sự “bù trừ” tuyệt vời mà ai cũng nên thưởng thức. Vị ngọt béo của sữa với vị ngọt dịu và hơi ngậy của bơ sẽ làm “bùng nổ” vị giác người dùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Để tăng hương vị, người dùng có thể tùy chỉnh lượng sữa đường theo ý thích. Hoặc bổ sung thêm các loại trái cây khác cũng là ý tưởng “không tồi”.
Khi bé đến tuổi ăn dặm, các món ăn mềm lỏng và dễ tiêu là tiêu chí hàng đầu của các mẹ. Trong đó phải kể đến một số món làm từ bơ sau.
Sinh tố bơ với sữa mẹ
Bơ với sữa mẹ khi kết hợp sẽ cho ra hỗn hợp đẹp mắt thơm hương sữa đặc trưng. Với các bé mới ăn dặm, đây sẽ là món lý tưởng để mẹ tập cho con làm quen với các loại thức ăn mới.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Sinh tố bơ với cà rốt, táo
Bổ sung bơ, táo và cà rốt trong thực đơn cho bé có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho mắt, chống viêm,… Đây là những nguyên liệu thô, hơi cứng nên các mẹ cần làm mềm và xay nhuyễn trước khi cho con ăn dặm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Sinh tố bơ chuối
Chuối có đặc điểm dễ tiêu, hạn chế áp lực cho dạ dày. Chuối dùng chung với bơ không chỉ tạo ra món thơm ngon mà còn giúp mắt sáng, tăng cường trí não, bảo vệ tuyến giáp,…
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Không phải ngẫu nhiên bơ được đông đảo người dùng yêu thích đến vậy. Ngoài bơ quả, người dùng còn có thể bổ sung dinh dưỡng từ bơ sấy thông qua cách sấy bơ đạt chuẩn bằng máy sấy dẻo bơ Sasaki. Cùng với các cách chế biến trên sẽ giúp bạn hiểu và tận dụng được tối đa lợi ích của quả.
Tuy nhiên khi ăn bơ cũng gây ra kích ứng. Nếu phát hiện ngứa, nổi mẩn đỏ, đau bụng,… cần ngừng sử dụng ngay. Ngoài ra, bơ cũng làm giảm hiệu quả của thuốc. Vì vậy những ai đang dùng thuốc tây điều trị bệnh không nên ăn.
Giá trị dinh dưỡng trong bơ cao. Nếu tận dụng hiệu quả sẽ là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu lý tưởng cho cơ thể. Mong rằng những cách ăn bơ trên sẽ giúp bạn biết cách chế biến chúng thành các món ăn, thức uống khác nhau để tăng cường sức khoẻ và bồi bổ cơ thể.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-an-bo-a74235.html