Xà lách hay còn gọi là rau diếp, cải tai bèo,…là loại thân thảo có nguồn gốc tại châu Âu. Hiện xà lách đã được lại tạo với đa dạng về chủng loại cũng như trồng phổ biến trên khắp thế giới.
Xà lách thường dùng để ăn sống, ăn kèm sandwich hay chế biến salad, nhúng lẩu,…Loại rau xanh này sở hữu hàm lượng vitamin, khoáng chất cùng lượng nước lớn. Đặc tính của xà lách là ưa khí hậu mát mẻ, tại Việt Nam hợp để trồng vào mùa đông hoặc vùng mát mẻ như Đà Lạt.
Trong đa dạng các loại xà lách khác nhau, dưới đây là top những loại phổ biến nhất hiện nay.
Xà lách xoăn còn được gọi là xà lách Frise. Theo đúng như tên gọi, loại xà lách này có phần lá xoăn, đường gân lá rõ, vị giòn và hơi đắng. Loại xà lách này thường được dùng để ăn cùng đồ nướng hoặc làm salad. Xà lách xoăn thường có các giống như: Batavia, Lolo, Muir...
Trong xà lách lá xoăn cũng sở hữu hàm lượng các loại vitamin A, B, E; khoáng chất rất tốt cho cơ thể.
Xà lách carol có dáng lá xoăn tròn, màu xanh, ăn có vị ngọt. Có lẽ vì thế mà loại xà lách này rất được ưa chuộng, thường dùng cho các món salad.
Bên cạnh việc dễ ăn, loại xà lách này còn mang tới tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó phải kể tới khả năng hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho gan. Đặc biệt, dùng xà lách carol thường xuyên còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, ngừa một số loại ung thư.
Xà lách thủy tinh hay còn có tên khác là xà lách crystal. Đây là giống xà lách mới, được trồng phổ biến tại Đà Lạt do nền khí hậu mát mẻ.
Loại xà lách này có phần lá dày hơn, xoăn hơn cùng màu xanh khá bắt mắt như đúng tên gọi. Đặc biệt, xà lách thủy tinh còn có vị ngọt, giòn và lá dày bản hơn rất nhiều so với các loại xà lách thông thường khác.
Điều đáng nói, xà lách thủy tinh còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó phải kể tới Vitamin A, B1, B2, B6 K, C, canxi, magie, folate, protein, kali, sắt,… Do đó nhanh chóng trở thành chọn lựa hàng đầu của người dùng.
Xà lách Oak Leaf còn gọi là xà lách lá sồi. Đây là loại xà lách thường có hai màu gồm xanh tươi và đỏ tím khá bắt mắt. Loại xà lách này có lá dài, mềm cùng các đường gấp khúc trông như lá sồi.
Về hương vị, xà lách Oak Leaf có vị ngọt, thơm, dễ ăn cùng bảng thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Trong đó phải kể tới các thành phần như vitamin A, C, B1 và B2, axit folic…
Ngoài các loại xà lách nêu trên thì giống xà lách búp mỡ cũng khá phổ biến. Đặc trưng của loại này là có phần lá cuộn tròn như bắp cải, lớp ngoài màu xanh và càng vào lớp bên trọng lại càng trắng.
Xà lách búp mỡ vị ngọt nhẹ, không bị hăng, nhiều nước và khá giòn. Đây cũng là một trong những loại xà lách dễ ăn nhất, hợp với đa dạng các món ăn.
Không phải ngẫu nhiên mà các loại rau trồng theo phương pháp thủy canh nói chung, rau xà lách thủy canh nói riêng lại được người dùng ưa chuộng. Trong đó phải kể tới những lý do như:
Xà lách thủy canh đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Ưu điểm đầu tiên khiến các loại xà lách thủy canh được ưa chuộng chính là đảm bảo an toàn cho người dùng. Quá trình trồng rau thủy canh tách biệt hoàn toàn với môi trường tự nhiên, không có sâu bệnh hại nên không dùng hóa chất hay các loại thuốc trừ sâu. Nhờ đó mà giúp đảm bảo chất lượng nguồn rau sạch, không có chất gây hại cho sức khỏe.
Xà lách thủy canh được cấp đủ dưỡng chất, rau ngon và tươi hơn
Khi trồng theo phương pháp thủy canh, xà lách được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo tỉ lệ phù hợp. Nhờ đó mà giúp đảm bảo chất lượng rau tươi tốt cũng như giàu dinh dưỡng và tươi ngon hơn so với phương pháp trồng thông thường.
Đa dạng các loại xà lách thủy canh
Như đã đề cập, xà lách ưa khí hậu mát mẻ nên tại Việt Nam thường chỉ trồng nhiều được ở Đà Lạt và mùa lạnh ở miền Bắc. Tuy nhiên, với phương pháp trồng thủy canh, bất kỳ loại xà lách nào cũng có thể trồng và cung cấp ra thị trường.
Theo đó, bất kỳ mùa nào trong năm đều có thể sử dụng xà lách thủy canh với chất lượng đảm bảo nhất.
Nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, Skyfarm hiện đang là địa chỉ chuyên cung cấp các loại rau xanh an toàn, đáng tin cậy theo phương pháp thủy canh. Qua đó đảm bảo chất lượng sản phẩm nông nghiệp an toàn và niềm tin cho các khách hàng.
Tại Skyfarm cung cấp đa dạng các loại xà lách được trồng theo phương pháp thủy canh, từ xà lách thủy tinh, xà lách lá xoăn tới xà lách Mỹ, xà lách Carol,...Nhờ đó đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng.
Chưa dừng lại ở đó, mua xà lách thủy canh tại Skyfarm khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi toàn bộ quá trình trồng rau đều đảm bảo thực hiện theo quy trình an toàn. Bên cạnh đó, luôn có đội ngũ các chuyên gia về nông nghiệp theo dõi sát sao, đảm bảo chất lượng rau tốt nhất.
Điều đáng nói, rau xà lách thủy canh tại Skyfarm nhờ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất với tỉ lệ an toàn,...nên cho chất lượng vô cùng đảm bảo. Rau ngon, ngọt, tươi cũng như không tồn dư hóa chất độc hại, an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua rau xà lách thủy canh nói riêng, các loại rau xanh sạch nói chung,...hãy liên hệ ngay tới Skyfarm để được hỗ trợ chi tiết.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/xa-lach-la-a74122.html