Cách làm chả cá sốt cà chua đậm đà, đổi vị cho gia đình

Chả cá sốt cà chua là một món ăn quá đỗi quen thuộc đối với người dân miền sông nước. Nhắc đến món này lại làm tôi nhớ đến những bữa cơm chiều mẹ nấu, đạm bạt, không quá cầu kỳ nhưng lại thơm ngon đến lạ thường. Hương thơm ấy theo tôi mãi đến những ngày sau này. Sài Gòn giãn cách lại càng làm tôi nhớ thêm hương vị ấy, nếu bạn cũng vậy thì hãy cùng mình vào bếp thực hiện món ăn này nha.

Nguyên liệu để nấu chả cá sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chả cá sốt cà chua

Các bước thực hiện món chả cá sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả cá sau khi mua về không nên chiên quá lâu tránh làm khô chả

Bước 2: Chế biến sốt cà chua

Bắt một cái chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Cho hết phần cà chua cắt hạt lựu vào đảo đều. Tiếp đến, cho vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc vào. Khuấy đều cho gia vị tan hết, um vung nấu khoảng 5 phút.

Món chả cá sốt cà chua có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước sốt. Bạn có thể linh hoạt thêm hoặc bớt đi các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhất.

Nước sốt được ví như linh hồn của món chả cá sốt cà

Bước 3: Hoàn thành món chả cá sốt cà chua

Khi phần nước sốt cà chua đã rút bớt và bắt đầu sệt lại thì cho toàn bộ phần chả cá đã sơ chế vào đảo đều. Um vung thêm 5 phút cho chả cá thấm đều gia vị.

Cuối cùng cho vào chảo 1 muỗng nước mắm nguyên chất, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho hết phần hành lá đã cắt nhỏ và một ít tiêu xây lên trên cho đẹp mắt.

Sau khi làm xong phần nước sốt thì cho chả cá vào đảo đều tay

Thành phẩm món chả cá sốt cà chua

Thành phẩm chả cá sốt cà chua sẽ có vị chua nhẹ của cà chua, khi ăn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh từ phần thịt cá. Món này thường được dùng kèm với cơm trắng và một ít rau sống, ăn hoài không ngán.

Thành phẩm món chả cá sốt cà chua thơm ngon, đậm vị

Xem ngay các công thức món ăn ngon khác nhau: TẠI ĐÂY

Mẹo chọn chả cá ngon để làm món chả cá sốt cà chua

Chả cá là một trong những nguyên liệu phố biến được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi chúng tiện lợi, để được lâu, chế biến được nhiều món và ăn rất ngon. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân biệt giữa chả cá nguyên chất và chả cá pha bột, hàng the sẽ hại đến sức khỏe gia đình bạn.

Quan sát bề mặt chả cá

Phân biệt bằng khứu giác.

Phân biệt bằng vị giác.

Mẹo chọn chả cá ngon để làm món chả cá sốt cà chua

Lời kết

Chả cá sốt cà chua không những là một món ăn thơm ngon, không quá nhiều dầu mỡ lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tập dần chế độ cho người ăn kiêng cũng có thể thử qua món này. Tuy nhiên, để món ăn càng trở nên bổ dưỡng thì bạn nên đọc và tìm hiểu thật kỹ cách để chọn chả cá tươi ngon, không hàng the nha. Làng chài xưa chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn.

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-nau-cha-ca-sot-ca-chua-a73858.html