“Ăn ngon, mặc đẹp” đấy chính là tiêu chí trong thời buổi hiện đại ngày nay. Tuy nhiên dù có “sơn hào hải vị” nhiều đến đâu thì chúng ta vẫn không thể bỏ qua được các món rau củ quả luộc. Đây là những món không thể thiếu trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt. Vậy bạn đã biết nên mua các loại rau củ quả ở đâu an toàn và chất lượng chưa.
Chúng ta nên biết rằng ăn uống với chế độ hợp lý, các loại thực phẩm sạch là điều cần thiết. Trong đó việc ăn rau củ quả hàng ngày thực sự mang lại rất nhiều lợi ích như:
Rau củ quả rất ít kalo nhưng lại có nhiều dinh dưỡng, bạn có thể ăn nhiều nhưng vẫn giữ được vóc dáng, duy trì được cân nặng. Vì thế nên bạn cần thực hiện ăn uống điều độ , kết hợp các loại rau củ trong mỗi bữa ăn.
Trong chúng ta ai ai cũng cần phải ăn rau củ quả hằng ngày vì chúng cho lượng vitamin, các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Có một số loại vitamin được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng cho tương lai, nhưng một số loại thì không. Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, biotin, choline, axit folic và vitamin C là những loại vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày. Trong khi đó, rau củ quả là nguồn thực phẩm phong phú cho một hỗn hợp đầy đủ các loại vitamin tan trong nước này.
Ngoài việc ăn uống kết hợp các loại thịt, cá, hải sản… thì cơ thể chúng ta cần dung nạp thêm các loại rau củ quả luộc hoặc chế biến theo sở thích mỗi gia đình như xào, nấu canh… Bởi vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, flavonoids giúp chống lại các bệnh ung thư dạ dày, ruột, da và ung thư vú.
Căn bệnh ung thư là một trong những bệnh quái ác nhất, vì thế chúng ta không nên chủ quan nên có ý thức ngăn ngừa từ những điều đơn giản nhất như việc ăn uống.
Ngoài ra, việc ăn các loại rau củ quả luộc còn có thể phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch và tốt cho xương khớp….
Bông cải xanh còn được gọi là súp lơ, được sử dụng để chế biến rất nhiều món trong trong đó thường được chúng ta chế biến đơn giản là luộc chấm nước mắm. Với thành phần dinh dưỡng gồm có Vitamin E, Canxi, Magie, Sắt, Protein, Phốt Pho, Vitamin B6, Vitamin C & A, chất xơ, Mangan, Kali, Folate.
Có rất nhiều công dụng khi ăn bông cải canh luộc đấy là ngăn ngừa các loại bệnh ung thư, có lợi cho thận và huyết áp, giảm nguy có về các bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho não bộ…
Những lưu ý khi ăn bông cải xanh:
Một trong các món rau củ quả luộc đơn giản nhưng lại rất phổ biến trong các bữa ăn là quả bầu ( bầu canh ). Khi luộc quả bầu ăn có vị rất thanh mát, ngọt và dễ ăn. Các thành phần dinh dưỡng trong quả bầu như: Nước (95%), Chất xơ, Protein, CarbohydrateSaponin, Vitamin: A, nhóm B (B1, B2, B6, B12), C, D E, Khoáng chất: Kali, Kẽm, Canxi, Sắt, Selen, Natri…
Bầu có rất nhiều công dụng cần phải kể đến như: Được các chị em lựa chọn là thực phẩm giảm cân rất tốt, đặc biệt là món ăn giải nhiệt ngày hè, giúp cho giấc ngủ sâu hơn, phòng ngừa các bệnh tim mạch…
Những lưu ý khi chế biến quả bầu:57
Một loại rau phổ biến mà chúng ta thường ăn hàng ngày đấy chính là rau cải bẹ xanh. Được biến tấu xào với các loại thịt, mực hay đơn giản là luộc ăn trong bữa cơm hàng ngày. Rau cải bẹ xanh lá to có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic… và là một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên mọi người nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
Ăn rau cải bẹ xanh lá to giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh gout, trị mụn nhọt, thanh nhiệt cơ thể và đặc biệt rất tốt cho da…
Những lưu ý khi lựa chọn rau cải bẹ xanh lá to:
Thêm một lựa chọn trong các món rau củ quả luộc cho bữa cơm thêm phong phú đấy chính là củ cải trắng. Đây chính là loại củ được mệnh danh là “sâm trắng” đất Việt bởi vì nó có rất nhiều công dụng. Ăn củ cải trắng giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, giải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ hô hấp và giúp giảm cân…
Những lưu ý khi chọn củ cải trắng
Đậu cove có rất nhiều tác dụng như: bổ sung chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, làm chắc khỏe xương và là loại thực phẩm tốt cho những người trong quá trình giảm cân, ăn kiêng.
Đậu cove luộc là cách chế biến đơn giản nhất, chỉ cần tước sạch xơ 2 bên và rửa sạch rồi đem luộc như bình thường. Là món ăn vừa dễ ăn lại vừa cho nhiều tác dụng.
Những lưu ý khi chọn đậu cove
Một trong các món rau củ quả luộc mà ai cũng có thể ăn được và cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là củ khoai lang nhật. Phải nói rằng khoai lang nhật có công dụng rất tuyệt vời đối với mỗi chúng ta như: duy trì đường huyết, tốt cho hệ tiêu hóa, chất sắt trong khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm stress, thúc đẩy sản xuất hồng cầu, bạch cầu, tăng cường miễn dịch và chuyển hoá protein. Ngoài ra khoai lang nhật còn có lượng Protein lớn có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người.
Cách chọn khoai lang nhật ngon
Rau mồng tơi là loại rau rất dễ thấy trong các bữa cơm gia đình, bởi vì chúng rất dễ trồng và dễ chế biến. Loại rau này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như glucid, chất béo, chất xơ, tro, canxi, photpho, sắt, vitamin A, thiamin, folate, acid ascorbic. Bên cạnh đó, trong mồng tơi còn có chất nhầy pectin, peptide kháng nấm và ribosome.
Rau mồng tơi rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú vì nó giúp kích thích nguồn sữa mẹ, rau mống tơi còn giúp thanh nhiệt cơ thể, chữa bệnh táo bón, trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới, giảm hàm lượng cholesterol,chất béo…
Các lưu ý khi ăn rau mồng tơi
Như chúng ta đã biết, trên thị trường có rất nhiều loại rau củ bày bán tràn lan. Từ các chợ, cửa hàng, siêu thị… Nhưng vì vấn đề lợi nhuận đặt lên trên hàng đầu dó đó các nhà buôn thường sử dụng các loại hóa chất, phun chất kích thích để rau củ giữ được lâu hơn. Nhiều chất gây hại cho sức khỏe của con người, vậy vậy cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và có các loại rau củ quả tươi ngon.
Thực phẩm Đồng Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rau xanh, công ty luôn đặt sức khỏe của mỗi khách hàng lên hàng đầu. Công ty chuyên cung cấp, phân phối các loại rau củ quả, thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến cho nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. Hơn nữa công ty còn đầu tư hơn 3000m2 vườn trồng đạt chuẩn để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn nhất đến tay khách hàng.
Với sứ mệnh tạo nên không chỉ bữa cơm ngon mà lại an toàn và giàu dinh dưỡng, nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng về tình trạng thực phẩm bẩn thì Đồng Xanh chính là lựa chọn tốt nhất hiện nay.
Như vậy sau khi tham khảo về bài viết món rau củ quả luộc mong rằng bạn có thể có những lựa chọn tốt hơn trong bữa ăn hàng ngày. Hãy tìm nhà cung cấp rau củ quả Cty Đồng Xanh bạn sẽ rất hài lòng từ cách phục vụ cho đến chất lượng của từng sản phẩm mà công ty cung cấp. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ ngay cho công ty để được nhân viên tư vấn bạn nhé.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cac-mon-rau-cu-qua-luoc-a73730.html