Chinh phục cả nhà bằng 3 công thức hấp ghẹ ngon bất bại

Đã là dân nghiền hải sản, bạn chắc chắn không còn xa lạ với những chú ghẹ tươi ngon được nhà hàng bày biện cực kỳ công phu. Thế nhưng, ngoài các cách chế biến cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và cách thực hiện đơn giản, bạn vẫn có ngay món ngon cực “nịnh miệng” từ ghẹ. Đó chính là 3 công thức hấp ghẹ mà Buffet Poseidon chia sẻ đến độc giả trong bài viết ngày hôm nay.

Mẹo hay khi hấp ghẹ

Ghẹ hấp không chỉ ngon miệng mà còn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để ghẹ hấp không tanh, không rụng chân càng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng khâu, từ việc chọn lựa được ghẹ tươi ngon, chất lượng cho tới sơ chế, chế biến.

Chinh phục cả nhà bằng 3 công thức hấp ghẹ ngon bất bạiNhững chú ghẹ tươi ngon nhà Po cho ra lò món ăn đầy hấp dẫn

Có một số bí quyết giúp các món hấp từ hẹ hấp dẫn hơn. Mẹo đầu tiên chính là cách sắp xếp ghẹ. Sau khi sơ chế và cho vào nồi hấp, bạn hãy đặt ghẹ ngửa bụng. Điều này sẽ giúp ghẹ được nóng đều và nước ngọt không bị chảy ra ngoài, giúp món hấp của bạn đậm đà hơn. Một mẹo quan trọng không kém nữa chính là bạn hãy dùng nước lạnh để hấp ghẹ và cho ít nước chứ không cho quá nhiều. Hấp bằng nước lạnh sẽ làm ghẹ từ từ chín đều, nhờ đó giữ được nước và độ ẩm trong thân, giúp cho phần thịt ngọt hơn, hương vị nguyên bản cũng không bị mất đi.

Cách sơ chế ghẹ để hấp

Ghẹ sau khi mua về bạn chưa cần tháo ngay dây buộc mà dùng 1 con dao sắc nhọn, lật yếm dưới bụng chúng lên, chọc thẳng vào phần chóp dưới yếm. Đến khi các chân và càng ghẹ duỗi thẳng ra thì bạn gỡ dây buộc. Để ghẹ không bị rụng càng khi hấp, khi sơ chế bạn hãy chọc ghẹ chết hẳn rồi mới hấp nhé.

Tiếp đó, dùng bàn chải cọ rửa thật kỹ bên ngoài ghẹ rồi tách mai chúng ra. Bạn cần bóc bỏ hết phần phổi màu đen rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Chinh phục cả nhà bằng 3 công thức hấp ghẹ ngon bất bạiBạn cần chọc ghẹ chết hẳn để tránh bị rụng chân càng khi hấp

Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn có thể áp dụng ngay 3 công thức hấp ghẹ đơn giản sau đây:

Ghẹ hấp bia sả

1. Nguyên liệu

2. Cách tiến hành

Chinh phục cả nhà bằng 3 công thức hấp ghẹ ngon bất bạiGhẹ hấp nhà Poseidon khi chín có màu đỏ au rất đẹp mắt

Ghẹ hấp nước dừa

1. Nguyên liệu:

2. Các bước tiến hành

Ghẹ hấp gừng tỏi

1. Nguyên liệu

2. Cách tiến hành

Chinh phục cả nhà bằng 3 công thức hấp ghẹ ngon bất bạiGhẹ hấp là món ăn được thực khách Buffet Poseidon đặc biệt yêu thích

Chúc các bạn thành công với 3 công thức hấp ghẹ cực đơn giản mà Buffet Poseidon chia sẻ!

Kim Tuyến

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/hap-ghe-a72783.html