Mách bạn 3 cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị tomyum hấp dẫn

Trong những ngày mưa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức nồi lẩu Thái chua cay, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu 3 cách nấu tomyum bằng gói gia vị tomyum ngay sau đây nhé!

1. Lẩu Tomym là gì?

Được biết đến như là vị vua của các món lẩu Thái, lẩu Tomyum mang trong mình hương vị độc đáo của đất nước Chùa Vàng. Trong tiếng Thái, “tom” biểu thị cho súp hoặc canh, còn “yum” nghĩa là chua cay. Vì vậy, lẩu Tomyum chính là món súp canh chua cay đặc trưng của Thái Lan.

Lẩu Tomyum, thường viết là "lẩu tom yum", đã được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Lẩu Thái Tomyum là một phần tinh hoa của ẩm thực xứ sở Chùa Vàng, từ màu sắc cho đến hương vị và phương pháp chế biến. Món lẩu này là sự pha trộn hoàn hảo của các vị chua - cay - mặn - ngọt - béo, từ những nguyên liệu phong phú và giàu chất dinh dưỡng.

Tại Việt Nam, lẩu Tomyum thường được gọi một cách thân thuộc là “lẩu tôm dằm”. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thịt và hải sản tươi sống, kèm theo nhiều loại rau nhúng trong nồi lẩu đặc trưng. Lẩu Tomyum mang lại cho thực khách cảm giác vị giác hòa hợp, đầy mê hoặc.

Nước lẩu Tomyum là sự kết tinh của nhiều nguyên liệu và gia vị. Đặc biệt, vị ngọt tinh túy từ nước hầm xương hòa quyện với vị chua cay từ chanh và ớt. Bên cạnh đó, vị béo từ nước cốt dừa và hương thơm từ lá chanh và sả làm cho nồi lẩu Tomyum trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hiện nay việc nấu lẩu Tomyum càng trở nên đơn giản hơn khi mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cách nấu tomyum bằng gói gia vị bán sẵn trên thị trường.

Lẩu Tomyum mang trong mình hương vị độc đáo của đất nước Chùa Vàng

2. Cách chọn mua nguyên liệu và Gia Vị Tomyum

Để chuẩn bị nguyên liệu "đúng chuẩn" cho lẩu Tomyum, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Xương ống

Chọn xương có màu đỏ tươi, không có mùi lạ, kích thước khoảng 3 đốt tay. Tránh chọn xương quá to vì sẽ ninh lâu và ít ngọt, còn xương nhỏ có thể là xương heo con bị bệnh.

Tôm sú

Chọn tôm còn tươi sống, đầu và chân phải liền với thân, và thịt gắn liền vào vỏ. Nên chọn những con tôm mập, đều màu xanh tự nhiên và chân không bị đen.

Những loại ngao, nghêu, sò

Chọn những con có vỏ đang khép chặt, nặng tay và vỏ còn cứng. Nếu vỏ mở, chạm vào mà ngao khép lại thì đó là ngao còn tươi.

Thịt bò

Chọn thịt có thớ nhỏ mềm, màu đỏ tươi. Mỡ bò nên có màu vàng nhạt và cứng. Khi chạm vào, thịt cần có độ đàn hồi, không có mùi lạ, không bị nhớt và không dính tay.

Mực tươi

Mực tươi có màu sáng bóng, thân màu trắng sữa và màu nâu sậm. Mắt mực trong, không lồi ra ngoài hay chảy dịch. Thịt mực săn chắc, đàn hồi khi chạm vào.

Rau củ quả

Chọn những rau củ quả nguyên vẹn, không bị sâu, có màu sắc tự nhiên và không héo úa. Đối với rau ăn lá, tránh chọn loại có màu xanh bóng hoặc quá tươi mướt vì dễ bị bón hóa chất.

Ngoài ra, nếu không có đủ thời gian bạn có thể sử dụng cách nấu lẩu tomyum bằng gói gia vị.

Để chuẩn bị nguyên liệu "đúng chuẩn" cho lẩu Tomyum, bạn cần lưu ý một số điểm

3. Lẩu Thập Cẩm Bằng Gói Gia Vị Tomyum

Món lẩu Tom Yum thập cẩm - một sự pha trộn hài hòa của hương vị cay nồng, ngọt thanh, chua chua, ngọt ngọt và một chút đắng của các loại gia vị đặc trưng. Đặc biệt, bạn có thể tự tay nấu một nồi lẩu tomyum một cách rất dễ dàng chỉ với gói gia vị tomyum được pha chế sẵn. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu thái tomyum một cách chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm lẩu tomyum thập cẩm cho 5 người ăn như sau:

Một số nguyên liệu chính để nấu lẩu tomyum

Cách nấu lẩu tomyum thập cẩm

gia vị tomyum

Lẩu tomyum thập cẩm có hương vị chuc chua, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn

Thành phẩm:

Khi thưởng thức nồi lẩu tom yum thập cẩm, bạn có thể đun sôi nước lẩu trong nồi lẩu điện và sau đó lần lượt cho các loại thịt và hải sản cùng rau ăn kèm vào. Hãy thưởng thức món ăn này với bún và chấm kèm với chén nước mắm để làm tăng hương vị tuyệt vời của món lẩu.

Lẩu tom yum thập cẩm không chỉ có hương vị ngọt ngon từ xương gà và chua chua của bột tom yum mà còn thơm lừng từ các loại hương liệu kết hợp với hải sản tươi ngon và rau ăn kèm giòn dẻo. Đây chắc chắn là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua!

Thưởng thức món lẩu tomyum thập cẩm với bún và chấm kèm với chén nước mắm để làm tăng hương vị tuyệt vời của món lẩu

4. Lẩu Tomyum Tôm

Lẩu tomyum tôm có hương vị rất đặc trưng cùng với sự đậm đà từ nước dùng, vị chua cay cân đối đến từ các loại gia vị tomyum và ớt, cùng với sự ngọt ngon từ thịt tôm tươi. Sau đây là cách nấu lẩu tomyum tôm:

Nguyên liệu làm Lẩu tôm tom yum

Cách chế biến Lẩu tôm tomyum

Lẩu tomyum tôm có hương thơm đặc trưng, hương vị chua cay hấp dẫn

Xem thêm: 6 Cách Làm Nước Chấm Siêu Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản

5. Nấu Lẩu Siêu Đơn Giản với Gói Gia Vị Tomyum

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn gia vị tomyum thì có thể sử dụng cách nấu canh tomyum bằng gói gia vị tomyum. Nguyên liệu nấu lẩu tomyum cũng tương tự như hai công thức trên, có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích của bạn, nhưng quan trọng là phải có gói gia vị tomyum nhé!

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị đơn giản như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Nấu lẩu:

Thành phẩm:

Lẩu tomyum chua chua cay cay, nước dùng đậm đà lại thực hiện vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Tôm tươi ngon ăn kèm với các loại rau tươi ngon, nấm dai dai, chấm cùng chén nước mắm nguyên chất là tuyệt vời.

Nồi lẩu tomyum siêu đơn giản và đậm đà hương vị

Trên đây là 3 cách nấu lẩu thái tomyum với nước dùng đậm đà chua cay cực ngon miệng và hấp dẫn. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu được chấm cùng chén nước mắm cá cơm nguyên chất Ome Food đấy!

Nước mắm nhĩ cao cấp Ome Food 40 độ đạm được ủ chượp bằng phương pháp đấu nối 2 thùng cá cơm tươi để tăng đạm tự nhiên từ 32 lên 40 độ đạm, mang lại những giọt nước mắm đậm đà hương vị thiên nhiên. Chất lượng nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

XEM THÊM:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/nau-lau-thai-bang-goi-gia-vi-a71442.html