Rau câu sợi là một trong những món ăn hấp dẫn, gần gũi với hầu hết người Việt. Cùng tìm hiểu cách làm rau câu sợi dai ngon, đơn giản ngay tại nhà nhé!
Mẹo hay từ Tuta Foods:
Để chọn được lá dứa ngon, bạn nên chọn lá dứa còn tươi, kích thước vừa phải. Bạn không nên chọn lá dứa còn non vì chúng không đạt được mùi thơm như ý, cũng không nên chọn lá dứa già vì chúng sẽ làm món rau câu của bạn có vị đắng.
Muốn mua được nước cốt dừa ngon, bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, có thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, đầy đủ, nước cốt có màu trắng đục hoặc hơi ngả sang xám.
2 Cách làm món rau câu sợi
Lá dứa sau khi rửa sạch, bạn lấy 20g cắt nhỏ, giã nát cùng 150ml nước lọc. Kế đó bạn dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. 20g lá dứa còn lại bạn cuộn chúng chặt lại với nhau.
Đầu tiên, bạn trộn đều 200g đường với 25g bột rau câu giòn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi lớn đựng 2 lít nước và khuấy đều. Bạn để hỗn hợp nước rau câu nghỉ tầm 20 phút, việc này sẽ giúp rau câu không bị chảy nước.
Kế đó, bạn tiếp tục nấu nước rau câu ở lửa vừa và khuấy đều tay khoảng 1 phút. Bạn nấu thêm 5 phút đến khi nước rau câu sôi hoàn toàn thì cho 20g lá dứa còn lại vào để tăng thêm mùi thơm cho rau câu rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi không dùng đến nước rau câu thì nên đậy nắp nồi để tránh nước rau câu bị đông lại nhé.
Bước 3 Làm lớp rau câu màu cà phê sữa
Đầu tiên, bạn cho vào chén đựng cà phê sữa 100ml nước nóng, khuấy đều đến khi cà phê tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn múc 400g nước rau câu vào một nồi nhỏ khác, rồi cho cà phê vào và khuấy đều. Kế đến, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4 Làm lớp rau câu màu trắng
Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào nồi 400g nước rau câu và để một bên.
Phần nước rau câu còn lại trong nồi lớn, sau khi đã vớt lá dứa ra, bạn cho vào thêm 200ml nước nóng, 200g sữa đặc nấu ở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều, đến khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 350ml nước cốt dừa và 20g rau câu sợi vào. Bạn nấu thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
Sau cùng, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã dùng ở bước 3. Để rau câu không bị tách lớp thì bạn rạch các đường nhỏ trên bề mặt của lớp rau câu màu cà phê sữa nhé.
Bước 5 Làm lớp rau câu màu lá dứa
Bạn cho nước cốt lá dứa vào 400g nước rau câu đã chừa lại ở bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sủi tăm thì bạn tắt bếp.
Tiếp theo, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn và nhớ rạch lên bề mặt rau câu màu trắng để tránh rau câu bị tách lớp nhé. Sau cùng, bạn để tất cả rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được rồi.
Thành phẩm
Món rau câu sợi mang đến bạn vị dai ngon, giòn giòn của sợi rau câu, vị béo béo của nước cốt dừa cùng hương thơm đặc trưng của lá dứa. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không ngán đấy.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-rau-cau-soi-rong-bien-a71106.html