Bạn muốn tự tay làm bò bít tết ngon cho người yêu, gia đình, bạn bè… nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam và thêm nó vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé!
- Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt xen kẽ, phần mỡ bò có màu trắng.
- Để kiểm tra độ tươi của thịt, ta dùng tay ấn thử vào miếng thịt, nếu miếng thịt bò có độ đàn hồi tốt, không có cảm giác ướt nhớt thì là thịt bò tươi và ngon.
- Thịt bò có mùi khá đặc trưng, khi chọn thịt bò cần ngửi thử để tránh tình trạng mua phải thịt trâu hoặc thịt lợn giả bò
- Tránh chọn những miếng thịt bò có màu đỏ thẫm hoặc ngả xám, thịt nhão sũng nước hoặc thịt sờ tay vào có cảm giác lạnh.
- Phần thăn bò có cả mỡ trắng thích hợp nhất để làm bít tết vì sau khi chế biến sẽ rất mềm mại, thơm ngon.
Để làm bò bít tến ngon, bạn cần phải chọn thịt ngon
Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam sẽ rất đa dạng và phong phú với nhiều loại nước sốt khác nhau. Bởi vậy bạn có thể biến tấu và tạo món ngon mỗi ngày với thịt bò bít tết.
- Hạt tiêu chia hai phần, một phần nhiều đem xay mịn, phần còn lại đập dập.
- Rửa sạch cà chua, lột vỏ rồi thái hạt lựu; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch, thái sợi.
- Cho ½ thìa đường và 1 thìa dầu hào vào một cái bát rồi khuấy đều cho tan đường.
- Cho thêm rượu trắng, xì dầu, giấm, ½ thìa bột năng vào, khuấy đến khi được hỗn hợp đồng nhất.
- Cho tỏi, gừng vào phi thơm cùng dầu ăn, thêm cà chua vào xào chín. Sau đó đổ hạt tiêu xay vào chảo. Đổ hỗn hợp ở trên vào, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi được nước sốt sánh lại, tắt bếp.
Nước sốt tiêu đen giúp món bò bít tết có mùi thơm và vị chua ngọt
- Phi thơm tỏi băm cùng hành tây cắt nhỏ với dầu oliu, sau đó thêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu.
- Khi hành tây chín mềm thì đổ nấm vào, đảo đều tay, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.
- Cuối cùng, cho lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều.
- Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.
Bò bít tết sốt nấm
3. Cách làm bò bít tết sốt rượu vang
- Dùng một cái thố, đổ bột mì, bơ vào trộn đều lên.
- Đun giấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.
- Thả hỗn hợp trên vào nồi rượu vang, sau đó khuấy đều cho tan ra. Đun nhỏ lửa đến khi sôi thì bổ sung thêm muối (vừa ăn), đảo đều đến khi thấy quyện vào nhau thì tăt bếp.
Bò bít tết sốt rượu vang
- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước (có thể lấy khăn thấm khô) rồi cho vào ngăn đá để khoảng 10 đến 15 phút.
- Dùng dao sắc cắt lát thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Dùng cán dao hoặc búa chuyên dụng giã nhẹ cho thịt mềm.
- Đặt thịt bò vào khay. Trộn đều 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu, tỏi băm nhuyễn rồi đổ hỗn hợp vào khay.
- Xoa đều lên 2 mặt của miếng thịt. Ướp thịt khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
Ướp thịt bò là khâu rất quan trọng khi làm bò bít tết Việt Nam
- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu sôi thì cho thịt bò vào, cứ 3 phút lại lật một lần. Tùy theo sở thích mà ăn bít tết tái, vừa chín hay tái chín.
Bò bít tết ngon nhất là làm bò bít tết tái nhé!
Ở châu Âu, món bò bít tết thường được dùng với bánh mì. Còn ở Việt Nam, chúng ta thường ăn bít tết với trứng ốp la, khoai tây chiên, salad hoặc rau sống, đôi khi uống kèm rượu vang đỏ nhé!
Trên đây là cách làm bò bít tết ngon như ngoài hàng mà PasGo muốn gợi ý tới bạn. Và đừng quên theo dõi blog PasGo để tham khảo thêm nhiều công thức món ngon mỗi ngày khác.
PasGo - nền tảng đặt chỗ nhà hàng trực tuyến thông minh, uy tín và tiện lợi:
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn:Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
CAM & Minh Phương
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/uop-thit-bo-bit-tet-a70573.html