3 cách làm nước chấm cho há cảo thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nước chấm là yếu tố then chốt quyết định độ ngon của món há cảo. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn ba cách làm nước chấm cho há cảo thêm phần hấp dẫn, không kém phần hương vị so với những quán ăn nổi tiếng.

Trong bài trước, tôi đã chia sẻ cách làm há cảo tôm thịt, bây giờ tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách làm nước chấm cho há cảo với hương vị chuẩn không thể chê vào đâu được.

Cách làm nước chấm há cảo chua ngọt

Thời gian chuẩn bị: 5 phút Thời gian chế biến: 5 phút Dành cho: 1-2 người

Nguyên liệu làm nước chấm cho há cảo

Hướng dẫn làm nước chấm cho há cảo

Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp nước đường

Bạn hãy cho 100ml nước dừa, 30g đường, 100ml giấm tiều và 5ml nước mắm vào một nồi nhỏ. Đặt nồi lên bếp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.

Chuẩn bị hỗn hợp nước đường

Bước 2 Hoàn thiện nước chấm

Sau khi đường tan hết, bạn thêm 20ml nước tương vào và khuấy đều. Nêm lại và điều chỉnh vị theo khẩu vị gia đình, sau đó tắt bếp. Bước này đã hoàn thành.

Hoàn thiện nước chấm

Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện

Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh phù hợp với khẩu vị người Việt, thường được các quán há cảo sử dụng đấy bạn nhé! Nước chấm há cảo có vị mặn ngọt hòa quyện, dư vị chua chua kích thích vị giác, khiến bạn muốn thêm một miếng nữa.

Nước chấm cho há cảo

Cách làm nước chấm cho há cảo

Chế biến 8 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm nước chấm cho há cảo

Phương pháp pha chế nước chấm cho há cảo

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Há cảo đã sẵn sàng được đặt vào xửng, hấp trong 8 - 10 phút. Tỏi sau khi gọt vỏ, được băm nhỏ.

Hấp há cảo

Bước 2 Pha nước chấm cho há cảo

Bạn đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó thêm tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh đường, và một ít dầu mè rồi khuấy đều.

Cuối cùng, thêm ớt đã được cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp, sau đó múc ra chén.

Pha chế nước chấm cho há cảo

Bước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh

Để thưởng thức, bạn xếp há cảo đã hấp lên đĩa sau đó rắc hành phi lên trên. Khi ăn, bạn có thể chấm thêm nước chấm để tăng thêm hương vị. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa há cảo thơm ngon và nước chấm đậm đà, thêm hành phi và rau mùi sẽ khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn. Cách làm nước chấm này lại vô cùng đơn giản, bạn hãy thử làm ngay nhé.

Nước chấm há cảo thơm ngon

Cách làm nước chấm mandu

Chế biến 5 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm nước chấm mandu

Cách làm nước chấm mandu

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Mandu đã được làm sẵn, bạn đặt vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu mỏng phía trên và chiên trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Hành tím được bóc vỏ và cắt nhỏ.

Bước 2 Chuẩn bị nước chấm mandu

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn thêm hành tím vào phi thơm.

Phi hành tím

Sau đó thêm 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm gạo, 4 muỗng canh đường, tương ớt, đun sôi và cho hành lá vào, sau đó tắt bếp.

Sau đó đặt ra chén, thêm hành phi, cắt ớt vào, và đảo đều.

Làm nước chấm mandu

Bước 3 Hoàn thành

Sau khi bạn đặt mandu ra dĩa, rắc hành phi lên trên. Khi thưởng thức, chấm cùng nước chấm để tăng hương vị. Nước chấm đậm đà, cay cay, ăn với mandu giòn ngon thì còn gì bằng.

Hoàn thành

Trên đây là 3 cách làm nước chấm há cảo vừa ngon vừa đơn giản. Nước chấm này bạn có thể ăn cùng với há cảo chiên hoặc hấp cũng rất ngon đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem video trên Tiktok về cách làm nước chấm mandu:

Đừng quên mua nước tương tại Mytour để làm nước chấm há cảo nhé:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/nuoc-cham-ha-cao-hap-a70416.html