Các trường đại học đào tạo ngành Nấu ăn

Với sự phát triển của ngành Du lịch và Dịch vụ, nhu cầu về đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điều cần biết về các trường đại học đào tạo ngành nấu ăn, thông tin tuyển sinh và một số lưu ý khi theo học ngành đặc trưng này.

Ngành nấu ăn được đào tạo hệ đại học không?

Khác với quan niệm truyền thống, ngành nấu ăn ngày nay được nâng tầm ở các bậc học cao hơn, không chỉ dừng lại ở các khóa dạy nghề ngắn hạn. Nhiều trường đại học đã mở rộng chương trình đào tạo của mình để bao gồm cả bậc đại học cho ngành nấu ăn, với những tên ngành như: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm,…

Những chương trình đào tạo ngành Nấu ăn bao gồm cả lý thuyết và thực hành, đồng thời tích hợp kiến thức về quản lý, marketing trong lĩnh vực ẩm thực. Tốt nghiệp các “chương trình đào tạo cao cấp” về nấu ăn, cử nhân trở thành những đầu bếp không chỉ giỏi về mặt kỹ thuật mà còn có khả năng quản lý và phát triển sự nghiệp trong môi trường cạnh tranh.

Ngành nấu ăn được đào tạo hệ đại học không?
Ngành Nấu ăn được đào tạo bậc đại học với một số ngành chú trọng nghiên cứu như Công nghệ thực phẩm, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống,…

Một số trường đại học đào tạo ngành nấu ăn

Tại Việt Nam, ngành Nấu ăn được triển khai đào tạo ở một số trường đại học khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ, hay Dịch vụ. Tiêu biểu nhất, các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo ở các trường sau:

Bên cạnh bậc đại học, các bạn cũng có thể đến với chương trình học cao đẳng nấu ăn với một số ngành học như Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống,… Tương tự chương trình học đại học, nhưng hệ cao đẳng giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, chi phí với sự cắt giảm một số môn học đại cương, đồng thời được thực hành sớm tại các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm.

Lưu ý khi lựa chọn trường đại học đào tạo ngành nấu ăn

Khi lựa chọn trường đại học để theo học ngành nấu ăn, bạn cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể phát triển tối đa kỹ năng và năng lực chuyên môn. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết:

Chương trình đào tạo, giáo trình, đội ngũ giảng viên

Lưu ý khi lựa chọn trường đại học ngành Nấu ăn
Một buổi học với đầu bếp chuyên nghiệp về cá của sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Cơ hội thực tập, hợp tác doanh nghiệp

Các trường đại học đào tạo ngành Nấu ăn mà chúng tôi điểm tên trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có gợi ý cho việc lựa chọn trường học khởi đầu cho sự nghiệp nấu ăn. Chúc các bạn học tập tốt và thành công với công việc nấu ăn yêu thích!

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/dai-hoc-nau-an-chuyen-nghiep-a70372.html