Các loại bánh làm từ bột mì cực ngon và đơn giản

Bột mì là nguyên liệu chính cho nhiều món bánh. Chỉ từ một gói bột mỳ bạn hoàn toàn có thể làm được các loại bánh làm từ bột mì ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe. Sau đây là 4 loại bánh làm từ bột mì và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.

1. Bánh gối - món bánh siêu đơn giản từ bột mì

Bánh gối được làm từ vỏ là bột mì. Cách làm khá đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:

Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lựu hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.

Cách làm như sau:

Bánh gối- món bánh ngon dễ làm từ bột mì - nhìn rất hấp dẫn

2. Bánh hoa quả chiên

Bánh hoa quả chiên là loại bánh từ bột mì có cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như khoai lang, khoai lang tây, chuối, ngô,..

Bánh hoa quả chiên thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh chiên:

Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.

3. Bánh rán Doremon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Làm bánh Doremon như thế nào hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm:

4. Bánh bao

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

banh-baoBánh bao nhân thịt tại nhà cực ngon

Cách làm bánh bao nhân thịt

- Nhào bột làm bánh. Đây là công đoạn khó nhất của làm bánh bao. Hòa bột nở vào nước rồi đổ vào bột mì. Cho bột mì vào âu, thêm bột nở, muối, đường rồi trộn đều. Sau đó đổ từ từ bát nước đã hòa men cùng một chút dầu ăn vào. Nhào bột tới cho đều và dẻo. Cho bột nghỉ khoảng 60 phút.

Tham khảo sản phẩm: Máy đánh trộn bột làm bánh 7KG tại Máy Thực Phẩm Xanh

- Nhân bánh gồm: thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Cho thêm hạt nêm, mắm, muối, đường, hành khô băm, hạt tiêu trộn đều các nguyên liệu làm nhân trên với nhau. Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.

- Lấy bột đã ủ ra nhào sơ lại để làm vỏ bánh. Dùng cán cán mỏng rồi cho nhân vào bên trong, gấp mép lá bột theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

- Cho bánh lên nồi hấp. Hấp bánh trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

Trên đây là các loại bánh làm từ bột mì cực ngon và đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà. Với những loại bánh rất điển hình, cùng cách làm chi tiết đã được chia sẻ như trên, bạn sẽ thực hiện thành công và ngày càng làm cho danh mục bánh trái tự làm của mình thêm giàu có.

Máy Thực Phẩm Xanh

Hotline: 077.890.2828 - 079.823.8248

Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Maythucphamxanh@gmail.com

Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/banh-ngon-tu-bot-mi-a70341.html