Mắm nêm là loại mắm quen thuộc của người miến Trung. Vị mắm đậm đà, kết hợp với các món thịt luộc, bánh tráng cuốn thịt heo hay bún mắm nêm,… tạo ra một hương vị thơm ngon hấp dẫn đặc biệt. Mắm nêm nguyên bản đã rất thơm ngon, tuy nhiên, nếu biết cách pha chế, nêm nếm thêm vào sẽ làm tăng hương vị, kích thích vị giác hơn nữa. Bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ bật mí cho bạn 2 cách nấu mắm nêm ngon, cực kì đơn giản. Tham khảo ngay bạn nhé!
Xem thêm:
Học ngay 3 cách nấu nước mắm ăn bánh ướt cực ngon, dễ làm
Trước khi tìm hiểu 2 cách nấu mắm nêm ngon, Lorca sẽ giới thiệu sơ qua với bạn về loại mắm đặc biệt này.
Mắm nêm có nguồn gốc từ các tỉnh thành duyên hải miền Trung. Nắm được làm từ các loại cá tươi như cá nục, cá cơm,… ướp với muối theo cách truyền thống. Những loại cá này còn được gọi là con nêm nên tên gọi mắm nêm cũng bắt nguồn từ đó. Ngoài ra, ở một số nơi, người ta sẽ gọi mắm nêm là mắm cái
Mắm nêm có màu sâu, sệt. Mùi mắm thơm nồng rất riêng biệt.
Nguyên liệu
Với cách nấu mắm nêm kèm sả, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách nấu mắm nêm kèm sả
Cách nấu mắm nêm kèm sả rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:
Nguyên liệu
Với cách nấu mắm nêm không dùng sả, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có:
Cách nấu mắm nêm không dùng sả
Cách nấu mắm nêm không dùng sả gồm những bước sau:
Note lại 2 cách nấu mắm nêm ngon, đơn giản mà Lorca vừa giới thiệu và áp dụng khi thưởng thức các món ăn dùng mắm nêm bạn nhé. Mắm nêm pha theo những cách này vừa dễ mà lại thơm, ngon, tăng hương vị cho món ăn và kích thích vị giác của người ăn đó.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-mam-nem-a65390.html