Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Vị Cho Bữa Cơm Nhà

Thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Nếu cũng yêu thích món ăn ngon này, bạn đừng bỏ qua công thức thực hiện đơn giản dưới đây nhé.

thịt chiên nước mắm

Thịt chiên nước mắm đưa cơm nóng (Ảnh: Internet)

Thịt ba rọi nướng, thịt ba rọi luộc, thịt ba rọi kho tiêu, thịt ba rọi chiên giòn… đều là những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu chọn thịt ba rọi cho bữa ăn, bạn cũng có thể nghĩ ngay đến món thịt chiên nước mắm để đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản dưới đây để có thể bắt tay vào bếp thử nghiệm ngay nhé.

Nguyên liệu làm ba rọi chiên nước mắm

Cách chọn thịt ba rọi tươi ngon

Trước khi thực hiện món ba chỉ chiên nước mắm, bạn cần chú ý một số mẹo để chọn được thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng như sau:

Cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hỗn hợp gia vị ướp thịt

Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Bóc vỏ tỏi, loại bỏ hạt ớt, bạn cũng tiến hành băm nhuyễn lần lượt từng loại.

Kế đó, bạn trộn sả, tỏi, ớt cùng muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường theo định lượng chuẩn bị trước đó vào trong bát nhỏ, khuấy đều.

hỗn hợp gia vị ướp thịt

Băm nhuyễn sả, tỏi, ớt để làm hỗn hợp gia vị ướp thịt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm

Tiếp theo, bạn rửa sạch miếng thịt ba rọi, để trên rổ cho ráo nước, cắt thành 2 phần bằng nhau.

Cho miếng thịt vào trong bát lớn, bạn đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà.

ướp thịt ba rọi

Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm ngon là trộn đều gia vị để yên trong vòng khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Chiên thịt ba rọi

Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho miếng thịt ba rọi vào chiên với lửa vừa khoảng 5 phút. Cách chiên thịt ba chỉ chín đều, vàng giòn là bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo. Khi miếng thịt chín vàng, bạn vớt ra ngoài để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

chiên thịt ba rọi

Chiên thịt ba rọi chín vàng đều các mặt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Đợi thịt nguội bớt, bạn cắt thành lát nhỏ vừa ăn, bày lên đĩa ăn kèm cùng cơm nóng và nước tương có thêm vài lát ớt cắt nhỏ.

trình bày thịt ba rọi chiên nước mắm

Trình bày thịt ba rọi chiên nước mắm ăn kèm cơm nóng (Ảnh: Internet)

Một vài lưu ý để có món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon

Thành phần nguyên liệu dễ tìm cùng với cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể thu về đĩa thịt thơm ngon, hấp dẫn làm hao cơm nóng. Vị mặn của nước mắm, hương thơm đặc trưng của sả, tỏi, ớt thấm trong từng miếng thịt vàng giòn sẽ làm cả nhà mê ly ngay từ lần đầu thưởng thức đấy.

Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon khác từ thịt ba rọi, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn nhé. Chúc bạn chế biến thành công!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm mực nhồi thịt chiên giòn tại website của chúng tôi ngay nhé.

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-ba-roi-chien-gion-a63811.html