Canh bắp cải cuộn dễ làm cho cả nhà cùng mê
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nạo vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái lát mỏng. Bỏ cuống ớt, thái lát mỏng.
- Hành lá cắt bỏ phần lá héo úa, rửa sạch. 1 phần thái khúc nhỏ, 1 phần để làm dây buộc cố định bắp cải cuộn thịt.
- Nấu nồi nước lên bếp, thêm vào 1 chút muối hạt, thả lá bắp cải vào chần sơ cho mềm trong 3 - 4 phút.
- Phần thịt nạc rửa sạch, để ráo, xay nhỏ. Nêm nếm 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay. Ướp hỗn hợp trong 15 phút.
- Trải từng lá bắp cải lên mặt phẳng, dùng thìa lấy lượng thịt vừa đủ đặt vào giữa. Cuộn lại thật chắc rồi cuộn tròn. Buộc cố định lại với dây hành để không bị bung.
- Đổ 800ml nước sôi vào nồi. Nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải thịt vào, đun ở lửa vừa.
- Đun sôi canh trong khoảng trong 7 - 10 phút cho các cuộn bắp cải thịt chín mềm.
- Cuối cùng thì rắc vài cọng ngò rí cho đẹp mắt và có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Với cách làm món canh bắp cải cuộn thịt vô cùng đơn giản và nhanh chóng với hương vị thanh mát này là sự lựa chọn tuyệt vời để làm giàu bữa ăn trong dịp Tết.
Trần Mai
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/canh-bap-cai-cuon-thit-a51012.html