Cà chua đông đá
Công dụng của cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Cà chua có nhiều vitamin C, A, K, chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các sắc tố melanin gây nám, tàn nhang, hạn chế nếp nhăn. Nếu dùng khi đông đá chúng sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích tế bào mới phát triển, giúp da trắng hồng, mịn màng hơn.
Bên cạnh đó, nó còn giúp trị mụn nhanh chóng, loại bỏ vết thâm nám dễ dàng. Ngoài công dụng làm đẹp cà chua đông đá còn trị thâm quầng mắt nữa đấy nhé!
Chuẩn bị
2 quả cà chua chín, tươi
Cách thực hiện
Rửa sạch cà chua
Đem cà chua vào tủ lạnh cho tới khi cà chua đông cứng.
Cắt đôi cà chua ra.
Cách sử dụng
Rửa mặt
Trước khi thoa cà chua thì rửa sạch mặt bằng nước ấm sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông và hấp thụ chất tốt hơn.
Thoa cà chua
Dùng mỗi nửa của trái cà chua lăn đều trên mặt, mát xa nhẹ nhàng rồi thư giãn trong khoảng 10-15 phút giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da.
Rửa lại mặt
Sau đó, rửa mặt và mát xa nhẹ nhàng bằng nước ấm rồi rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh sẽ giúp da se khít lỗ chân lông.
Tiếp tục chăm sóc da theo chu trình của bạn.
Lưu ý:
Cách này nên sử dụng vào buổi tối là tốt nhất.
Mỗi tuần từ 2-3 lần kiên trì trong 1 tháng là chúng ta sẽ thấy có sự cải thiện rõ rệt: da trắng hồng do máu tuần hoàn tốt, mịn màng và se khít lỗ chân lông.
Nếu da của bạn yếu, dễ mẫn cảm, không nên dùng cách này nhé.
Ngoài ra bạn có thể dưỡng da với
Chanh đông đá
Chanh có khả năng làm mờ các vết sạm đen, cháy nắng nhờ hàm lượng vitamin C và acid citric tự nhiên.
Cách làm:
Lấy 5 quả chanh rửa sạch và ngâm qua chậu nước muối. Vớt chanh cho vào túi zip, khóa chặt lại rồi đông đá.
Mỗi lần dùng thì bạn lấy 1 quả chanh đông đá bào nhỏ rồi trộn với mật ong, sữa chua không đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Dùng chúng để đặp mặt nạ hoặc làm kem tắm trắng sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ.
Khoai tây đông đá
Khoai tây giàu vitamin B6, C, kali, chất xơ cùng chất chống oxy hóa. Sử dụng thực phẩm này sẽ giúp sản sinh collagen nuôi dưỡng làn da trắng mịn, tăng độ đàn hồi, xóa mờ các dấu hiệu của lão hóa như tàn nhang, nám da, nếp nhăn.
Cách làm:
Lấy củ khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ và cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp khoai tây ra bát rồi vắt nước cốt chanh vào trộn đều. Đổ hỗn hợp dạng sệt này vào khay để làm đông.
Sau 5 tiếng bạn có thể lấy ra sử dụng.
Nha đam đông đá
Nha đam khi đông lại sẽ giúp se khít lỗ chân lông, tăng cường độ ẩm cho da, giảm viêm, sưng mụn và làm mờ vết thâm hiệu quả.
Cách làm:
Nha đam rửa sạch, cắt hàng gai cho chảy bớt nhựa rồi ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 20 phút. Dùng gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch một lần nữa với nước muối để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nhựa mủ vàng.
Cắt nha đam thành các miếng hình vuông rồi nhúng qua nước cốt chanh sau đó đặt lên khay để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đã đông cứng thì cho vào hộp và đậy nắp.
Mỗi tối hãy lấy viên viên nha đam đông đá thoa đều lên da, chà kĩ những vùng da bị cháy nắng, sạm đen. Lưu dưỡng chất trên da khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/ca-chua-dong-da-cha-len-mat-a44275.html