Tông hợp các công thức nấu cháo siêu ngon

Tổng hợp các công thức nấu cháo siêu ngon tưởng đơn giản nhưng hoàn toàn không đơn giản. Muốn kết hợp được với các nguyên liệu khác nhau để nấu được một nồi cháo thơm ngon đúng điệu, giàu dinh dưỡng thì lại không dễ chút nào. Vậy nên các bạn hãy lưu ngay cẩm nang các công thức nấu cháo ngon dưới đây.

1. Công thức nấu cháo siêu ngon sườn heo

Cháo sườn heo thơm ngon
Cháo sườn heo thơm ngon

Nguyên liệu nấu cháo sườn cho 10 người ăn

Cách chọn mua sườn tươi ngon, chất lượng

Cách chế biến cháo sườn ngon

Chọn sườn tươi ngon
Chọn sườn tươi ngon

I. Sơ chế nguyên liệu

II. Nấu cháo

III. Thành phần

Cho cháo ra tô thêm hành ngò cắt nhuyễn, hành phi và 1 ít tiêu xay cho dậy hương thơm và thưởng thức thôi. Cháo sườn nóng hổi, mềm mịn, thịt sườn thơm ngọt, mềm tan rất phù hợp cho người già, trẻ nhỏ dùng trong những ngày se lạnh đó nha.

Xem thêm: Nồi nấu cháo công nghiệp

2. Công thức cháo sườn thịt băm

Chế biến món cháo sườn thịt băm
Cháo sườn thịt băm

Nguyên liệu làm cháo sườn thịt băm cho 10 người

Cách chế biến cháo sườn thịt băm

Món cháo gà đậu xanh thơm ngon
Chế biến món cháo sườn thịt băm

I. Sơ chế nguyên liệu

II. Ướp thịt băm

Bạn tiến hành ướp 200gr thịt băm cùng với hành tím cắt lát mỏng, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muống bột ngọt và 1/3 muỗng tiêu xay trong 10 phút.

III. Hầm sườn

Bạn cho sườn cùng 1.5 lít nước, 1 củ hành đập dập và 1 muỗng canh bột canh vào nồi hầm xương với lửa lớn.

Đến khi nước sôi, xuất hiện bọt, bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 20 phút đến khi sườn mềm.

IV. Xào thịt bằm

Sau khi ướp thịt bằm, bạn phi thơm hành tím và cho thịt xào săn cùng 1/2 muỗng nước mắm.

V. Nấu cháo

Gạo sau khi ngâm xong đem vo sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho gạo vào nồi và đổ khoảng 1 lít nước.

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, ninh cho đến khi hạt bung nở hết thì tắt bếp ủ cháo từ 15 - 20 phút.

Sau đó, mở bếp rồi đổ từ từ nước hầm xương vào cháo và nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng canh nước mắm và khuấy đều.

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

VI. Thành phẩm

Múc cháo ra tô, xếp lần lượt thịt bằm, sườn, chà bông, hành phi, hành hoa và thêm chút tiêu tùy theo sở thích.

Tô cháo nóng hổi, thơm phức, đặc biệt với vị ngọt từ nước hầm xương, cháo nở đều, thêm vào đó là vị mặn mặn của chà bông, thịt bằm thì thấm gia vị. Tất cả hòa quyện tạo thành tô cháo hấp dẫn.

3. Công thức nấu cháo gà đậu xanh

Cách chế biến cháo đậu xanh
Món cháo gà đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh cho 3 người ăn

Cách chế biến cháo gà đậu xanh

Cách nấu cháo tôm cho mỗi bữa ăn
Cách chế biến cháo đậu xanh

1. Sơ chế nguyên liệu

2. Ướp thịt gà

Bạn cho gà đã sơ chế ra tô, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh bột nghệ sau đó trộn đều cho gà thấm gia vị. Ướp thịt gà khoảng 10 phút.

3. Luộc thịt gà

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước, cho vào nồi nước vài củ hành tím, nước sôi bạn cho gà đã ướp vào nồi, đậy nắp đun với lửa vừa khoảng 20 phút. Sau khi gà đã chín bạn vớt thịt gà ra ngoài.

4. Nấu cháo

5. Thành phần

Cháo gà đậu xanh nóng hổi, thơm phức, thịt gà mềm ngọt, cháo thơm vị hành, ăn vào những ngày trời trở gió là không gì bằng.

Trổ tài vào bếp nấu ngay 1 nồi cháo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Video Nấu cháo chống ế do Bep36 thực hiện

4. Công thức nấu cháo tôm siêu ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo tôm
Cách nấu cháo tôm cho mỗi bữa ăn

Nguyên liệu nấu cháo tôm cho 3 người ăn

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Cách chế biến cháo tôm

Cháo sò lụa thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo tôm

1. Sơ chế nguyên liệu

2. Nấu cháo tôm

3. Thành phẩm

5. Công thức nấu cháo sò lụa siêu ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà

Cháo sò lụa thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Cháo sò lụa thơm ngon

Nguyên liệu làm cháo sò lụa cho 2 người ăn

Cách chọn mua sò lụa tươi ngon, đảm bảo

Cách chế biến cháo sò lụa

Cách chế biến cháo khoai môn thơm ngon
Cháo sò lụa thơm ngon, giàu dinh dưỡng

I. Sơ chế nguyên liệu

II. Nấu cháo

III. Thành phẩm

Món cháo sò lụa khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi và phần cháo sánh mịn. Khi thưởng thức thấy thịt sò lụa dai mềm, ngon ngọt, ăn cùng với phần cháo nấu nhừ đậm đà gia vị rất vừa miệng.

6. Công thức nấu cháo siêu ngon khoai môn cực kỳ dễ dàng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo khoai môn
Cách chế biến cháo khoai môn thơm ngon

Nguyên liệu làm cháo khoai môn cho 4 người ăn

Cách chọn mua khoai môn tươi ngon

Cách chế biến khoai môn

Cách nấu cháo lòng siêu ngon
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo khoai môn

I. Sơ chế khoai môn

II. Nấu cháo

III. Thành phẩm

7. Công thức nấu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Nguyên liêu nấu cháo lòng thơm ngon
Cách nấu cháo lòng siêu ngon

Nguyên liệu nấu cháo lòng cho 4 người ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chế biến món cháo lòng thơm ngon
Nguyên liêu công thức nấu cháo siêu ngon với lòng vô cùng dễ dàng

Cách chọn mua lòng non ngon

Cách chọn mua gạo tế chất lượng

Cách chế biến cháo lòng

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon
Chế biến món cháo lòng thơm ngon

I. Sơ chế nguyên liệu

II. Làm dồi

III. Luộc dồi

IV. Nấu cháo lòng

V. Thành phẩm

Nồi cháo lòng sau khi hoàn thành có màu sắc đặc trưng cùng mùi thơm nức mũi. Húp một miếng cháo nóng cùng lòng theo dai dai, beo béo vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

8. Công thức nấu cháo siêu ngon với bồ câu đậu xanh hạt sen, bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu cháo bồ câu, đậu xanh hạt sen
Công thức nấu cháo siêu ngon với chim bồ câu đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu làm cháo bồ câu đậu xanh hạt sen cho 2 người ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cháo bồ câu đậu xanh, hạt sen
Nguyên liệu cho công thức nấu cháo siêu ngon với cháo bồ câu, đậu xanh hạt sen

Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon

Cách chọn đậu xanh ngon, chắc hạt

Cách chọn mua hạt sen béo bùi

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Chọn thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm mại.

Nên mua những phần thịt có cả nạc và mỡ, ngon nhất là phần thịt ba chỉ. Thịt heo ngon có phần nạc màu hồng tươi sáng, nhấn vào thịt thấy có độ đàn hồi, săn chắc.

Không chọn thịt mà nhấn vào thấy mềm nhũn, thịt xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi ươn, đây là thịt để lâu không còn ngon.

Để chọn mua được thịt băm ngon và đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm, bạn có thể lựa thịt nguyên miếng trước rồi nhờ người bán xay giúp, hoặc nếu nhà bạn có máy xay thịt thì có thể tự xay ở nhà nhé!

Cách chế biến cháo bồ câu đậu hạt sen

Công thức nấu cháo trai thơm ngon
Cháo bồ câu đậu xanh, hạt sen

I. Sơ chế chim hạt sen

II. Sơ chế các nguyên liệu khác

III. Ướp chim bổ câu và thịt băm

IV. Xao chim bồ câu và thịt băm

V. Nấu cháo

VI. Thành phẩm

Món cháo bồ câu đậu xanh hạt sen nóng hổi, ngon tuyệt, vừa bổ dưỡng vừa dễ thực hiện tại nhà. Thịt chim bồ câu mềm và ngọt nước, đậu xanh và hạt sen thơm ngon, béo bùi. Ăn món cháo này trong những ngày mưa thì thật tuyệt vời!

9. Công thức nấu cháo trai thơm ngon mà không hề bị tanh

Chế biến cháo trai thơm ngon
Công thức nấu cháo siêu ngon đối với cháo trai

Nguyên liệu làm cháo trai cho 4 người ăn

Cách chọn mua trai tươi ngon

Cách chế biến cháo trai

Bát cháo trai thành phẩm thơm ngon
Chế biến cháo trai thơm ngon

I. Sơ chế nguyên liệu

II. Mang gạo đi vo sạch

III. Xào trai và phi hành

IV. Nấu cháo

V. Thành phẩm

Tông hợp các công thức nấu cháo siêu ngon
Bát cháo trai thành phẩm thơm ngon

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/nau-chao-a42946.html