Hạ gục oi bức với canh rau đay thanh mát

Trong những ngày hè oi bức, đa số mọi người đều e ngại các món ăn nóng hay chứa nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, các món canh rau giải nhiệt lên ngôi.Vậy thì hãy thử gạ gục cái nóng oi bức của mùa hè với canh rau đay thanh mát đầy hấp dẫn nhé. Tham khảo ngay hướng dẫn nấu canh cua rau đay, canh rau đay nấu tômcanh rau đay thịt bò của Cet.edu.vn nào!

Vì sao nên ăn canh rau đay?

Là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, rau đay không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

rau đay

Rau đay chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. (Ảnh: Internet)

Tốt cho phụ nữ sau sinh: Theo như Y học cổ truyền, rau đay có tính hàn, mạng vị ngọt nên có tác dụng giải nhiệt thanh độc rất tốt, an thai và lợi sữa. Chính vì thế rau đay được dùng như một phương thuốc an thai, còn với những bà mẹ cho con bú, rau đay khiến sữa của mẹ về nhiều hơn.

Giàu vitamin và sắt: Rau đay chứa rất nhiều canxi, vitamin C, beta caroten, sắt. Chính vì thế, nó rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau khi sinh và trẻ em.

Chữa trị chứng táo bón: Trong rau đay có chứa rất nhiều nước, giúp hỗ trợ tiêu hóa và chữa chứng táo bón. Ngoài ra, chất nhầy có trong rau đay cũng là một chất có tác dụng bôi trơn rất tốt khiến cho chất thải từ ruột dễ bị tống đẩy ra ngoài.

Thanh nhiệt giải độc: Rau đay có rất nhiều tác dụng hiệu quả trong việc chữa các chứng say nắng, giải khát, làm mát, thanh nhiệt. Hiện tượng nóng trong người sẽ được tính hàn của rau đay hóa giải một cách hoàn toàn.

Bổ mắt, làm đẹp da: Trong rau đay có chứa rất nhiều các loại vitamin B6, khiến cho đôi mắt của bạn có thể ngăn ngừa được các triệu chứng rối loạn hoặc giảm thị lực. Thường xuyên ăn rau đay sẽ giúp cho mắt có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh về mắt.

Cách chọn mua rau đay và cua đồng ngon

Để cho món ăn này được ngon nhất, bạn phải chọn được những con cua đồng chất lượng. Cua đồng ngon là những con cua còn tươi, không bị thương gãy chân hoặc gãy càng. Nếu như bạn chọn được những con cua cái thì món ăn càng ngon hơn, vì cua cái dù hơi nhỏ nhưng nó lại chứa nhiều chất béo, khiến cho nước dùng trở nên ngọt và thơm hơn.

Còn rau đay, bạn nên chọn những ngọn rau non, không có nhiều đọt, tránh những lá già, cằn cỗi. Ngoài ra bạn cũng nên nấu kèm với mồng tơi và mướp.

Canh cua rau đay

canh cua rau đay

Canh cua rau đay thanh mát cho ngày hè oi bức. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu canh cua rau đay

Cách nấu canh cua rau đay không bị nhớt

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Bước 2: Xay và lọc cua

Bước 3: Sơ chế các loại rau

Bỏ hết lá già khỏi rau đay và rau mồng tơi, chỉ lấy lá non. Ngâm rau trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.

Bước 4: Cách nấu canh cua rau đay

Vậy là bạn vừa hoàn thành cách nấu canh rau đay không bị nhớt với cua đồng cực ngon rồi đấy.

Canh rau đay nấu tôm

canh rau đay nấu tôm

Cách nấu canh rau đay với tôm khá đơn giản. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu canh rau đay nấu tôm

Cách nấu canh tôm rau đay thanh mát ngày hè

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến canh rau đay nấu tôm

Bước 3: Hoàn thành

Múc canh rau đay nấu tôm ra tô và dùng ngay khi còn nóng. Có thể rắc thêm vài hạt tiêu vào để canh hấp dẫn hơn.

Canh rau đay nấu thịt bò

Nguyên liệu canh rau đay thịt bò

chuẩn bị thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh rau đay thịt bò. (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh rau đay thịt bò

Bước 1: Sơ chế các loại rau

Bước 2: Sơ chế và xào thịt bò

Bước 3: Nấu canh

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành cách nấu canh cua rau đay không bị nhớt, canh rau đay nấu tôm canh rau đay nấu thịt bò rồi đấy, thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào? Cet.edu.vn chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-nau-canh-rau-day-a28014.html