Thạch dừa bổ miếng là món ăn truyền thống của Việt Nam. Được biết đến là một món tráng miệng giòn ngon, tươi mát để giải nhiệt ngày hè. Với các bước đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hôm nay, hãy cùng THẠCH AN tìm hiểu về cách làm thạch dừa bổ miếng thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé!
Hãy cùng THẠCH AN điểm qua một vài công dụng dưới đây:
Nước cốt dừa được chiết xuất từ phần thịt nạo của trái dừa và là nguyên liệu dùng trong nấu ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ai cũng biết rằng uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe và ít gây ra tác dụng phụ. Ăn thạch dừa cũng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Uống nước dừa có tác dụng gì? Bà bầu có uống được không?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước cốt dừa tại các chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Ngoài ra, để an tâm hơn về chất lượng, bạn có thể tự làm nước cốt dừa khô tại nhà.
Dừa: 2 quả
Bột rau câu: 70g
Nước cốt dừa: 30ml
Đường: 40g
Thực hiên lần lượt theo 5 bước sau:
Để thuận tiện và tươi ngon nhất. Bạn nên ra chợ chọn mua những trái dừa tẻ hoặc dừa xiêm còn nguyên vỏ. Rồi nhờ người bán lột vỏ ra và lấy cùi giúp.
Về nhà bạn chỉ cần lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt trên cùi đi. Sau đó, khoét 1 lỗ tròn nhỏ trên đỉnh đầu cùi rồi đổ hết nước dừa bên trong ra bát tô. Thu được 140ml nước dừa tươi. Giữ lại 2 phần cái dừa để đựng rau câu nhé!
Cho vào nồi 40g đường, 70g bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong bát tô vào và khuấy đều.
Tiếp theo, bắc nồi chứa hỗn hợp thạch vừa khuấy lên bếp, vừa đun vừa đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn tắt bếp.
Cho 70ml thạch dừa đã nấu vào 1 trái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái bát tô cùng 30ml nước cốt dừa.
Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước dừa vào đầy phần trái dừa còn lại.
Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là bạn có thể thưởng thức rồi.
Thạch dừa bổ miếng sau khi hoàn tất ta sẽ có 2 phần thạch dừa màu trong và màu trắng sữa vô cùng đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của thạch, vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Đây hứa hẹn sẽ là món thạch ngon giúp bạn tráng miệng và giải nhiệt hiệu quả đấy nhé!
Xem thêm: Món ngon từ thạch dừa đơn giản tại nhà
Khi nhắc đến nước cốt dừa, sao có thể bỏ qua combo nước cốt dừa sương sáo được. Được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên. Vô cùng tốt cho sức khỏe. Sương sáo hay thạch đen, được dùng quanh năm. Mùa hè thạch đen được chế biến thành nhiều món ăn giải khát khác nhau. Còn mùa đông, thạch đen được nhiều người tin dùng để giảm bớt tình trạng hanh háo trong cơ thể.
Thanh nhiệt, mát gan
Giàu chất xơ, giúp cơ thể no lâu, hạn chế việc ăn vặt
Kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể
Là dược liệu sử dụng trong việc chữa tiểu đường
Thạch đen có thể tự nấu tại nhà. Hoặc bạn có thể dễ dàng mua các sản phẩm mang thương hiệu THẠCH AN tại các hệ thống siêu thị lớn, nhỏ, các đại lý trên toàn quốc. Hiện sản phẩm được phân phối trên hệ thống siêu thị WinMart và WinMart+; Aeon, GO,…trên toàn quốc.
Để tìm hiểu thêm các sản phẩm của THẠCH AN, bạn có thể truy cập vào website: https://thachan.vn/category/tin-tuc
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-thach-dua-xiem-a27483.html