Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡng

Cá nheo là thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA cùng omega-3. Có thể giúp phát triển trí não trẻ, cải thiện thị lực, ngăn chặn lão hóa, và hỗ trợ sức khỏe tim mạch cũng như cơ xương khớp ở người lớn. Hãy thử theo dõi công thức nấu canh cá nheo ngon và bổ dưỡng từ Cách Làm Bếp nhé!

Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngNguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cà nheo ngon, đơn giản tại nhà

Cá nheo: 500 - 700gr

Một số loại rau: rau răm, thì là, lá hành, cà chua, măng chua, thân môn.

Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, ớt, gừng, tỏi

Cách chuẩn bị món canh cá nheo ngon đúng vị tại nhà

Bước 1: Bắt đầu từ việc chuẩn bị nguyên liệu

Cá nheo: Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để sơ chế cá, loại bỏ nhớt và mùi tanh:

- Chà cá nheo với muối để làm sạch (không dùng muối hạt vì có thể làm tróc da cá, làm giảm độ tươi ngon).

- Chà cá nheo bằng chanh khoảng 3 phút hoặc cho đến khi không còn nhớt.

- Đặt cá nheo xuống tro bếp để hút hết nhớt.

- Sử dụng nước ấm để đổ lên cá, sau đó dùng lá đu đủ chà xát lên da cá (lưu ý không dùng nước sôi nhé).

Sau khi áp dụng 1 trong 4 cách trên, hãy rửa cá thật sạch bằng nước. Tiếp theo làm sạch vây, màng, bụng cá và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngRau củ: Chọn những phần xanh tươi, loại bỏ lá úa, lá sâu. Rửa sạch và để ráo.Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡng

Đối với môn có thể, bổ củ và ngâm trong nước muối để giảm đen và loại bỏ chất gây ngứa.

Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngCà chua sau khi rửa sạch, cắt múi cau.Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngMăng chua sau khi được rửa sạch, vắt hết nước và để ráo.Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngHướng dẫn nấu cá nheo chua

Bước 1: Ướp cá với gia vị

Sau khi cá nheo được ráo nước, đặt vào tô lớn. Băm nhuyễn gừng và ớt, thêm vào tô cá cùng muối, hạt nêm và một ít mắm để gia vị thêm đậm đà. Trộn đều cá nheo với gia vị, chờ cá thấm khoảng 30 phút.

Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngBước 2: Phi cá nheo sơ qua

Bật bếp, đặt chảo lên và đun nóng, sau đó cho một ít dầu vào. Đập nhỏ tỏi và cho vào phi để tỏi thơm. Lưu ý phi tỏi ở lửa nhỏ để tránh tỏi cháy và mất mùi thơm đặc trưng. Khi tỏi vàng, vớt ra và chiên cá sơ qua. Đây là bí quyết giúp thịt cá săn chắc, không bị nát khi nấu.

Bước 3: Nấu nước canh và đặt nguyên liệu vào nồi

Đun sôi khoảng 2 bát nước lớn, thêm ít hạt nêm và muối. Khi nước nóng đã đủ (khoảng 70-80 độ C), cho cá vào và đợi nước sôi khoảng 5 phút (lửa nhỏ).

Bí quyết nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡngTiếp theo, đưa cà chua, môn, măng chua và các loại rau vào nồi. Nêm nếm thêm chút nước mắm cho vừa miệng. Cuối cùng, tắt bếp và múc ra tô để cả gia đình thưởng thức.

Video hướng dẫn cách nấu canh cá nheo đơn giản và chuẩn vị

Thông tin cách nấu canh cá nheo đơn giản và chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị canh cá nheo: 20 phút

Thời gian nấu canh cá nheo: 20 phút

Tổng thời gian nấu canh cá nheo: 40 phút

Phục vụ món canh cá nheo cho: 3 người

Món canh cá nheo phù hợp cho bữa trưa và tối

Xuất xứ nguồn gốc của món canh cá nheo: Việt Nam

Tổng lượng calo của món canh cá nheo: 351 calo

Được đăng bởi: Như Quỳnh

Chia sẻ cách nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡng nhất

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/ca-nheo-nau-canh-chua-a24379.html