3 Cách pha xì dầu chấm vịt luộc, vịt nướng ngon “nhức nách” – Digifood

Các món vịt luộc, vịt nướng, vịt quay luôn có sức hấp dẫn khó có thể chối từ. Và để nâng tầm hương vị cho món ăn này không thể không kể đến nước chấm. Bài viết dưới đây, Digifood sẽ giới thiệu đến bạn cách pha xì dầu chấm vịt “ngon nhức nách”.

1. Xì dầu - nguyên liệu không thể thiếu cho món nước chấm vịt

Vịt quay, vịt nướng và vịt luộc là món ăn yêu thích của nhiều người. Những đĩa vịt nướng với màu cánh gián óng ả, da vịt giòn, thịt bên trong mềm mọng. Và còn ngon hơn nữa khi ăn kèm với nước chấm.

Nước chấm vẫn được ví như món “vũ khí” giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn, đồng thời tạo ra sự độc đáo cho hương vị. Vì cùng một món ăn, nhưng chấm với các loại nước chấm khác nhau cũng đã tạo nên sự mới mẻ. Có nhều cách pha nước chấm vịt, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước chấm vịt pha từ xì dầu.

Ảnh: Sưu tầm

Xì dầu cũng là nguyên liệu để tạo ra món nước chấm vịt theo đúng công thức chuẩn từ Trung Quốc - nơi khai sinh ra món vịt quay và vịt nướng nổi tiếng. Cùng Blog Digifood hô biến các nguyên liệu để tạo ra món nước chấm vịt quay ngon miễn chê này nhé!

Xem thêm: 4 cách làm nước sốt xì dầu thơm ngon bá cháy

2. Cách pha xì dầu chấm vịt luộc, vịt nướng

Dưới đây là cách pha xì dầu chấm vịt phổ biến nhất mà các nhà hàng hay quán vịt nướng thường sử dụng. Không cần các loại nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền, cũng không có cách pha chế phức tạp. Công thức xì dầu chấm vịt này vẫn ngon đủ để “cân” mọi món vịt từ vịt nướng đến vịt luộc.

Chuẩn bị nguyên liệu:

nguyen lieu pha xi dau cham vit

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

cach pha xi dau cham vit don gian

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách pha xì dầu chấm vịt nướng (không dùng tương ớt ngọt)

Dùng tương ớt ngọt là để nước chấm được sánh hơn, bám vào miếng thịt hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích tương ớt ngọt thì cách pha xì dầu chấm vịt dưới đây là dành cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

nuoc cham xi dau cho mon vit

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

cong thuc pha nuoc cham vit tu xi dau

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách pha xì dầu chấm vịt quay Bắc Kinh

Công thức nước chấm này vẫn sử dụng xì dầu là nguyên liệu chính, có thêm sự kết hợp dầu hào (làm nước chấm sánh sệt hơn), giấm trắng và ngũ vị hương (giúp cân bằng vị đậm từ xì dầu).

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là cách pha xì dầu chấm vịt cơ bản đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm. Món vịt quay, vịt nướng hay vịt luộc đã ngon nay lại càng thêm ngon với nước chấm xì dầu đậm đà, ngọt mặn hài hòa, lại xen thêm chút cay cay khó cưỡng. Blog Digifood chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-pha-xi-dau-cham-vit-a23216.html