Bánh in chứa bao nhiêu calorie? Cách ăn bánh in không béo

Bánh in là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết tại nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên nhiều người thường lo lắng về vấn đề ăn bánh in có béo không?

Bánh in là món bánh truyền thống không thể thiếu của người xứ Huế mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên một chiếc bánh in được làm từ bột nếp, bột năng cùng nhân đậu xanh, đường,… khiến nhiều người lo lắng về lượng calorie.

Bánh in bao nhiêu calorie?

Bạn cần hiểu được về lượng calorie

Bạn cần hiểu được về lượng calorie

Thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu trong mọi bữa ăn. Với sự đa dạng, phong phú của ẩm thực hiện nay đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng dư thừa calorie. Đặc biệt với các loại bánh cổ truyền với công thức chế biến từ ngàn xưa luôn tình trạng này càng phổ biến. Món bánh in cũng không ngoại lệ. Bởi vậy việc tính toán lượng calorie trong mỗi khẩu phần bánh luôn được nhiều người quan tâm.

Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng theo công thức làm thì lượng calorie trong nguyên liệu làm 7 bánh in là:

Như vậy tổng lượng calorie để làm 7 chiếc là 2855 kcal. Suy ra trung bình một chiếc bánh in khoảng 120g sẽ cung cấp 406 kcal. Nói theo cách khác, lượng calorie một chiếc bánh cung cấp tương đương với làm việc nhà khoảng 2 tiếng.

Do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân hay kiểm soát cân nặng thì việc sử dụng thường ngày cần đặc biệt chú ý. Ăn thực phẩm này nhiều chắc chắn sẽ gây ra việc dư thừa calorie. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây béo phì.

Ăn bánh in có béo không?

Với hàm lượng calorie cùng thành phần nguyên liệu của mình chắc chắn việc ăn bánh in sẽ gây dư thừa calorie. Bởi trong đó chứa một lượng lớn tinh bột và đường. Do đó nó là loại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường, tim mạch và béo phì.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, nguyên nhân chính gây béo phì là do chế độ ăn uống không lành mạnh và khoa học. Các loại thực phẩm có đường không những có nhiều tác hại cho sức khoẻ mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Cụ thể nó sẽ làm đẩy nhanh quá trình này của cơ thể và làm giảm khả năng đốt cháy chất béo. Đặc biệt là chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm chế biến sẵn và bánh nướng. Các loại bánh khác hay cả bánh in đều có nguy cơ gây béo phì nếu không được tiêu thụ lành mạnh.

Với những phân tích về lượng calorie vừa rồi, chắc chắn bạn cũng có được câu trả lời của riêng mình. Kiểm soát việc ăn bánh sẽ giúp bạn không bị tăng cân. Tuy nhiên, cũng có những cách ăn giúp hạn chế việc tích luỹ calorie hay mỡ thừa không cần thiết. Để ăn ngon, không béo thì việc tìm hiểu kỹ cách ăn rất quan trọng.

Cách ăn bánh in không lo dư thừa calorie

Mẹo thưởng thức bánh không lo tăng cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calorie trung bình để duy trì cân nặng của một phụ nữ trưởng thành là khoảng 2.000 calorie mỗi ngày. Nếu muốn giảm khoảng 0.5 kg mỗi tuần thì lượng calorie cần thiết mỗi ngày là 1.500 calorie. Còn với nam giới trưởng thành thì lượng calorie cần thiết sẽ cao hơn nữ giới là 500 calorie. Do đó, nếu muốn ăn bánh không béo thì bí quyết chính là cách ăn kiêng khoa học, không dư thừa calorie.

Bạn có thể ăn bánh in bất cứ khi nào, tuy nhiên món bánh này thường phổ biến chủ yếu vào dịp Tết. Để đảm bảo không dư thừa calorie gây béo phì, bạn cần cân chúng với số lượng phù hợp với các món ăn cò lại trong thực đơn.

Nếu bạn chưa biết cách lên kế hoạch ăn khoa học với bánh in thì có thể tham khảo thực đơn sau:

Cách làm bánh in đơn giản

Ngoài cách làm bánh in nhân đậu xanh truyền thống, bạn có thể thử làm các hương vị đặc sắc khác. Lượng calorie trong các loại bánh này không chênh lệch nhau quá lớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những cách làm khác nhau sẽ đem đến đa dạng các hương vị khác nhau. Đây là cách giúp bạn có thể làm mới món ăn mỗi ngày để có thể mời gia đình, bạn bè.

Bánh in bột nếp

Bánh in bột nếp là loại bánh truyền thống với nguyên liệu gồm:

Các bước thực hiện gồm:

Bánh in nhân đậu xanh

Bánh in đa dạng các loại nhân khác nhau

Bánh in đa dạng các loại nhân khác nhau

Bánh in nhân đậu xanh không chỉ thơm ngon mà còn có lợi cho sức khoẻ nhờ vào tác dụng của đậu xanh. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Cách thực hiện:

Bánh in nhân dừa

Đây là món bánh in được nhiều người yêu thích nhờ hương vị của dừa. Nguyên liệu bao gồm:

Cách thực hiện món bánh in nhân dừa:

Lưu ý khi làm bánh in

Bánh và trà là “cặp đôi” không thể hoàn hảo hơn

Để làm được những chiếc bánh in như ý thì việc chọn khuôn là vô cùng quan trọng. Cùng với đó trong quá trình đóng khuôn bạn cũng cần ép thật chặt tay để tránh bị vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những chiếc khuyên có hình dáng yêu thích để tạo hình đa dạng. Nên dùng bột nếp còn dư để làm bột áo, điều đó sẽ giúp việc lấy ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.

Nếu bạn làm quá nhiều và không thể dùng hết thì có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Hãy dùng màng bọc thực phẩm bảo quản. Đặc biệt, chỉ nên bảo quản trong khoảng thời gian tối đa 3 ngay để đảm bảo chất lượng.

Lưu ý khi dùng là cách tốt nhất để thưởng thức món ngon mà không lo béo. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về loại bánh này cũng như cách dùng. Mỗi phương pháp khác nhau sẽ đem đến hiệu quả riêng biệt.

Sau khi bày bánh in ra đĩa, bạn có thể pha thêm một ấm trà xanh để nhâm nhi. Hương vị của trà hoà quyện với hương vị của bánh sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Nó không những giúp bạn thư giãn mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Đừng quá lo lắng về lượng calorie, với thực đơn giảm cân khoa học bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

Nguồn tham khảo

Bánh in bao nhiêu calo? Liêu ăn bánh in có béo không? http://giammoantoan.info/banh-in-bao-nhieu-calo/ Ngày truy cập 31/12/2020

3 cách làm bánh in cho ngày Tết thêm ý nghĩa https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-banh-in/ Ngày truy cập 31/12/2020

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/banh-in-nhan-dau-xanh-bao-nhieu-calo-a21483.html