Chuối không chỉ là loại trái cây ngon mà còn là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn. Trong đó không thể không nhắc đến món chuối ngào đường.Hãy cùng bTaskee tìm hiểu cách làm chuối ngào đường ngon mà dễ này nhé!
Bạn có biết chuối không chỉ ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hoá…
Vậy là chúng ta đã có ngay một phần chuối ngào đường thơm ngon vô cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn cùng vị ngọt của chuối và đường hòa quyện với nhau. Đây sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho những thành viên trong gia đình. Bạn có thể đợi cho chuối ngào đường nguội rồi đem bọc kín để ăn dần.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Hấp Dẫn
Nếu bạn không tìm kiếm được chuối xanh hoặc đang có sẵn chuối chín tại nhà. Bạn có thể làm mứt chuối ngào đường bằng chuối chín để thay chuối xanh mà không làm thay độ ngon của mứt.
Lột vỏ chuối sau đó cắt mỏng từng miếng vừa ăn. Vắt chanh , lấy nước cốt pha loãng với 750ml nước, đựng vào tô. Sau đó trụng chuối qua nước, bước này giúp chuối trắng và giòn hơn.
Xem thêm: Cách Bảo Quản Chuối Chín Tươi Ngon, Lâu Hỏng Hiệu Quả
Bật lò ở nhiệt độ 120 độ C, nướng chuối cho đến khi khô hẳn, thường khoảng 20 phút. Tầm khoảng nửa thời gian nướng, bạn lật nhẹ nhàng mặt chuối lên để đảm bảo chuối khô điều hai bên.
Khi phơi chuối với nắng, bạn không cần trụng chuối qua nước cốt chanh mà thay vào đó nước cốt gừng, sau đó xếp điều ra khay, đĩa đem đi phơi nắng. Phơi chuối trong vòng 1 giờ để chúng khô và dẻo.
Lưu ý: Bước ướp chuối với nước gừng chỉ để chuối thơm hơn, nếu bạn không ăn được gừng thì có thể bỏ qua bước này.
Bạn có thể áp dụng một trong hai bước trên để làm chuối khô tùy vào điều kiện. Sau khi chuối đã khô thì bạn bắt chảo lên bếp và đun dầu cho đến khi sôi, sau đó để chuối đã phơi khô vào chiên.
Lưu ý: Để chuối không bị cháy và giòn hơn, bạn nên chế ngập dầu mặt chúng.
Khi chuối đã vàng giòn bạn vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp, cho đường và một ít nước vào, đun sôi chúng cho tan thành hỗn hợp. Khi khuấy mà đường kéo chỉ được là xong.
Cuối cùng, bạn cho chuối vào khuấy điều nhẹ nhàng cho đến khi chuối vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Để nguội và bảo quản trong hũ, lọ ăn dần. Với các bước đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Bạn đã có ngay món mứt chuối ngon tuyệt ăn ngày tết hoặc đãi khách rồi.
Món mứt chuối thơm ngon phù hợp với đại đa số kể cả trẻ nhỏ. Hãy cùng thưởng thức chung với gia đình nhé.
Nếu bạn không có thời gian để mua nguyên liệu làm món chuối ngào đường. Đừng ngần ngại mà hãy đặt ngay dịch vụ đi chợ hộ của bTaskee. Chỉ với các thao tác đơn giản được thực hiện trên app, đội ngũ cộng tác viên sẽ giúp bạn đi chợ và lựa những thực phẩm tươi ngon nhất.
Tải app bTaskee ngay tại đây
Chuối là nguyên liệu phổ biến và làm được nhiều món ăn. Sau đây là cách làm chuối xanh ngào đường kiểu Thái Lan nhé.
Để làm món ăn này, đầu tiên bạn cần lột vỏ vỏ chuối và thái miếng vừa ăn theo chiều dọc.
Sau đó, trộn đường, nước cốt dừa, và muối cho đến khi kẹo hoàn toàn và tắt bếp.
Pha bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ ½ rồi trộn đều. Sau đó, áo một lớp bột chiên giòn với chuối.
Xem thêm: Cách Giảm Cân Bằng Chuối Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua
Bạn đặt chảo lên bếp và cho dầu ngập mặt. Đợi đến khi sôi rồi cho chuối vào chiên
Khi chuối chín vàng, bạn tắt lửa và đặt ra đĩa cho ráo dầu sau đó trộn với hỗn hợp nước cốt hồi nãy.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chuối xanh ngào đường thái thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hãy cùng bạn bè và gia đình thưởng thức nhé.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm chuối ngào đường cực ngon, dễ làm tại nhà của bTaskee. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn ngon cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm các món ngon được chế biến từ chuối:
Hình ảnh: Canva, Kênh Youtube: Sống Khỏe, Bếp của vợ
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-chuoi-ngao-duong-a21118.html