Cách làm nước ép cải bó xôi và cà rốt tại nhà siêu đơn giản

Nước ép cải bó xôi và cà rốt là sự kết hợp tuyệt vời. Nó không chỉ ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe. Nhưng cụ thể như thế nào, cách làm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi và cà rốt

Trong 100g cà rốt sẽ có chứa 41 kcal, 88% nước, 0.9 gram protein, 9.6 gram carbs, 4.7 gram đường, 2.8 gram chất xơ, 0.2 gram chất béo. Ngoài ra, trong cà rốt còn có chứa lượng lớn vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và caroten.

Trong 100g cải bó xôi có khoảng 23 kcal, 91.9 gram nước, 2.86 gram protein, 0.39 gram chất béo, 2.2 gram chất xơ. Cải bó xôi còn có chứa nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, natri, kali, canxi, magie, sắt,...

Có thể thấy, cả cà rốt và cải bó xôi đều chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, nước ép cải bó xôi và cà rốt chính là một thức uống dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống của mình.

cach-lam-nuoc-ep-cai-bo-xoi-va-ca-rot-tai-nha-sieu-don-gian- 1Cải bó xôi và cà rốt đều có hàm lượng dinh dưỡng phong phú

Lợi ích cho sức khỏe của cải bó xôi và cà rốt

Với hàm lượng dinh dưỡng như đã đề cập ở phía trên, dưới đây là những lợi ích đối với sức khỏe mà cải bó xôi có thể mang lại:

Ổn định huyết áp

Cải bó xôi và cà rốt đều là những thực phẩm tốt cho tim mạch. Kali và natri là hai khoáng chất có nhiều trong hai loại thực phẩm này và có tác động tích cực đến huyết áp.

Giúp có đôi mắt khỏe mạnh

Beta-caroten có trong cà rốt là tiền chất giúp chuyển hóa thành vitamin A. Ngoài ra, cải bó xôi có chứa hàm lượng lớn vitamin A, zeaxanthin và lutein. Đây đều là những hoạt chất rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, viêm mắt, ngoài ra còn giúp điều trị mắt khô và mỏi.

Cách làm nước ép cải bó xôi và cà rốt tại nhà siêu đơn giản- 2Những lợi ích của cải bó xôi và cà rốt

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Cả cải bó xôi và cà rốt đều có hàm lượng chất xơ và nước cao, điều đó giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa. Vì lý do đó, nó luôn có mặt trong chế độ ăn giàu chất xơ.

Lợi ích cho tim mạch

Cải bó xôi chứa nhiều acid folic giúp giảm nồng độ cytokine trong máu và chất chống oxy hóa Co-enzyme Q10, là chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, Co-enzyme Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch.

Cà rốt có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim nhờ có một thành phần là carotenoid. Ngoài ra, alpha-carotene và lutein là những thành phần trong cà rốt giúp trái tim hoạt động khỏe mạnh, hiệu quả.

Cách làm nước ép cải bó xôi và cà rốt

Cách thực hiện nước ép cải bó xôi và cà rốt khá đơn giản và nhanh gọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm một ly nước ép thơm ngon và chất lượng nhé.

Nguyên liệu cần có:

Các bước thực hiện:

cach-lam-nuoc-ep-cai-bo-xoi-va-ca-rot-tai-nha-sieu-don-gian- 3Thành phẩm nước ép cải bó xôi và cà rốt

Những lưu ý khi dùng nước ép cải bó xôi và cà rốt

Nước ép cải bó xôi và cà rốt là một thức uống lành mạnh, tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để các lợi ích của loại nước ép này có thể phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Nước ép cải bó xôi và cà rốt là loại thức uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không phải vì thế mà ngày nào bạn cũng uống nó mà hãy uống xen kẽ với những loại nước ép khác để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể một cách hợp lí và đầy đủ nhất.

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cai-bo-xoi-ep-voi-gi-a21070.html