Áp dụng đúng cách làm xoài ngâm sẽ giúp bạn có được món ăn vặt chua chua, ngọt ngọt khó cưỡng lại được. Các bước thực hiện món xoài này không khó nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nếu chưa biết cách làm xoài ngâm nước mắm, đường giòn chua ngọt không cần giấm đơn giản, để được lâu thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sforum nhé!
Xoài ngâm đường là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị được kết hợp từ vị chua của xoài và vị ngọt của đường. Để làm ra được thành phẩm chuẩn, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cách làm xoài ngâm đường chua ngọt giòn không cần giấm đơn giản, để được lâu sau:
Cách làm xoài ngâm đường giòn khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần quan tâm một số điều để món ăn thêm ngon. Điểm qua các lưu ý như sau:
Chọn xoài có cuống còn thơm, có tinh dầu và một chút mủ, không nên chọn xoài đã quá mềm hay đã chín. Hãy để nước đường thật nguội rồi mới ngâm xoài. Điều này hạn chế làm cho xoài bị nhũn, ảnh hưởng đến hương vị. Nếu ăn cay kém, có thể loại bỏ ớt hoặc giảm lượng ớt xuống 1-2 trái tùy vào sở thích. Bảo quản món xoài ngâm đường trong hũ có nắp đậy, tốt nhất nên dùng hũ thủy tinh tiện lợi và dễ vệ sinh. Sau khi hoàn thành xong, không nên ăn liền vì lúc này xoài chưa đủ ngấm gia vị. Bạn cần đợi từ 2-3 ngày thì món ăn mới thơm ngon, chuẩn vị hơn.Để có thể làm những món xoài ngâm này thì sẽ cần phải có bước nấu nước đường hoặc mắm để ngâm. Để có thể hoàn thành bước này, bạn sẽ cần một chiếc bếp điện có thể sử dụng cho mọi loại nồi, chảo trong nhà. Link sau là một số sản phẩm bếp điện để bạn tham khảo:
Nhắc đến xoài ngâm mắm thì chắc hẳn đây là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người. Cái vị chua chua, cay cay đi cùng một chút mặn của mắm hòa quyện với nhau làm nên một món ăn vặt không thể chối từ. Hãy cùng thực hiện cách làm xoài ngâm nước mắm và thưởng thức ngay tại nhà với các bước như sau:
Món xoài ngâm mắm có thơm ngon hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên liệu, bước thực hiện,... Để có được thành phẩm ưng ý, bạn hãy lưu ý một số vấn đề như:
Hãy chọn những quả có kích thước nhỏ, còn non để ngâm chua được lâu. Khi gọt xoài hãy nhớ lấy hết mủ bằng cách dùng giấy thấm sạch. Điều này sẽ giúp hương vị món xoài ngâm không bị ảnh hưởng. Trong lúc pha hỗn hợp đường và mắm, hãy gia giảm lượng nước để tránh bị quá loãng. Phần nước mắm này cần giữ lại được độ dính, sền sệt thì món xoài ngâm mới chuẩn vị. Khi nấu hỗn hợp mắm đường hãy tăng, giảm từng loại gia vị theo sở thích của mình. Nếu không ăn được tỏi, bạn có thể loại bỏ nguyên liệu này mà vẫn giữ được hương vị chính của món ăn. Xoài ngâm mắm không chỉ là món ăn vặt mà có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn khác như cơm, bún thịt luộc,...Trên đây là cách làm xoài ngâm nước mắm, đường giòn chua ngọt không cần giấm đơn giản, để được lâu. Mong rằng qua hướng dẫn trong bài viết trên, bạn sẽ làm ra được món xoài ngâm chua ngọt, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy xem thêm hướng dẫn làm món ăn vặt khác ngay tại nhà qua các bài viết mới nhất tại trang Sforum nhé!
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-xoai-ngam-mam-duong-a20872.html