Hầu hết, trong các công thức bánh đều sử dụng kem tươi làm nguyên liệu chế biến để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, mềm mại. Vậy bạn có biết cách làm kem tươi tại nhà không cần máy chưa? Chắc rằng, chúng ta đều đã ít nhất một lần thưởng thức qua lớp kem tươi trên những chiếc bánh Gato hay những chiếc bánh Su nhỏ nhắn phải không nào? Vị ngọt cùng vị béo ngậy của lớp kem đã khiến cho nhiều bạn trở thành tín đồ của của những loại bánh này đấy. Vậy sao không thử tự tay làm kem tươi tại nhà để tha hồ thưởng thức nào? Đừng lo lắng vì bạn không biết cách làm hoặc không có máy nhé, vì hôm nay Chuyên mục Kiến Thức Làm Bánh Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem tươi đơn giản mà không cần dùng máy. Cùng nhau thực hiện ngay nhé!
Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về loại kem tươi này. Từ lâu kem tươi trở thành nguyên liệu không thể không có trong việc làm bánh, làm kem hay pha chế nước uống. Là loại được làm từ sữa tươi, nhưng thơm ngon và ngậy béo hơn sữa tươi thông thường rất nhiều. Vì thế, kem tươi thường được dùng để tạo ra kem Caramel hay một số loại bánh Mousse để tăng độ ngậy béo.
Những lớp kem tươi trắng mịn và mềm mượt là món tráng miệng được yêu thích đặc biệt của các bạn nhỏ (Nguồn: Internet).
Cách làm kem tươi cực kì đơn giản, chỉ với một vài nguyên liệu chính như sữa tươi, đường, hương vani… sau khoảng thời gian tích tắc là có thể hoàn thành rồi đấy.
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho gelatin vào chén nước lạnh và ngâm chúng, sau khi cho bột vào để yên hỗn hợp không khuấy, để bột dần dần hoà vào nước và hút nước. Nước gelatin sẽ làm kem dễ đông hơn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi vào một nồi lớn sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ. Lưu ý, trong quá trình đun phải khuấy thật đều tay và kiểm tra thường xuyên để sữa ở dưới đáy nồi không bị cháy. Tiếp tục khuấy đến khi trên mặt sữa bắt đầu sủi bọt li ti, đun thêm 3 phút nữa và tắt lửa.
Bước 3: Đổ sữa ra một chén inox loại dẫn nhiệt tốt. Tiếp theo, cho nước lạnh ra một cái chậu lớn khác có kích thước lớn hơn chén đựng sữa và thả bát sữa vào trong chậu nước. Sau đó, cho hỗn hợp nước gelatin vào để làm đông sữa, bạn cần chú ý không để nước lạnh tràn vào trong sữa. Một tay giữ chén sữa một tay dùng thìa khuấy nhẹ cho lá gelatin hòa đều với sữa tươi. Sau đó, cho thêm đường và vani vào hỗn hợp trên.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau bạn đặt hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cứ sau 10 phút lại đem ra khuấy đều 1 lần, bước này vô cùng quan trọng nên bạn cần cẩn thận nhé. Làm liên tục như vậy trong vòng 90 phút.
Bước 5: Sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra, dồn vào một túi nilon và buộc thật kín miệng túi lại. Sau đó ngâm túi vào trong nước đá khoảng 30 phút.
Bước 6: Hết 30 phút, bạn đổ hỗn hợp ra chén, dùng máy đánh trứng đánh vòng tròn từ trong lòng ra ngoài hoặc các bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để đánh kem. Khi thấy kem đủ bông và mịn mượt bạn dừng lại.
Chỉ với những bước cực kì đơn giản bạn đã chế biến ra những lớp kem tươi béo ngậyhấp dẫn (Nguồn: Internet).
Cái khó nhất khi làm kem tươi là đánh cho kem bông lên. Các bạn phải chú ý để máy ở tốc độ thấp và không được đánh quá tay. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được. Vậy là chúng ta đã có một túi kem tươi béo ngậy rồi đấy. Các bạn nên để kem này ở ngăn mát của tủ lạnh, khi dùng thì lấy ra. Bạn có thể dùng kem tươi để trang trí bánh gato hoặc uống cùng đồ uống đá xay cũng rất hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành công!
Nguyên liệu làm bánh thì đa dạng vô số, mỗi một công thức bánh là một bí quyết riêng. Với những món đơn giản như thạch hoa quả cũng là cả một nghệ thuật. Bí quyết của món này là ở phần bột Agar làm thạch rau câu. Vậy bột Agar là gì? Cách làm như thế nào cho món thạch hoa quả thanh mát, hấp dẫn?
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/kem-tuoi-lam-banh-a20853.html